Quảng Bình: 12 người chết và mất tích, nhiều tàu thuyền bị cuốn trôi

>> Quảng Bình: Lượng mưa lên đến 770mm, lũ lớn làm 5 người chết

(SGGPO).- Ngày 15-10, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão Quảng Bình cho biết, tại cửa Roòn (huyện Quảng Trạch) 30 tàu cá bị đứt neo trôi ra biển, trong đó có 4 tàu cá bị trôi dạt và chìm.

Tàu của ngư dân bị lũ cuốn đứt neo, trôi dạt, chìm ở cửa Roòn.

Hiện ngư dân cùng lực lượng Bộ đội biên phòng địa phương đang tìm cách cứu hộ cứu nạn nhưng nước lũ chảy xiết, sóng to nên các phương án chưa được triển khai hiệu quả.

Trong khi đó, tại cửa Gianh, lũ đã cuốn trôi 5 tàu hàng chở clinke của Công ty Trường Thành đang neo đậu tại cửa Gianh bị đứt neo. Cụ thể, tàu Phong Nha 01 của Cảng vụ hàng hải Quảng Bình đã cứu được 3 thuyền viên tàu HD 2138 và 3 thuyên viên ở các tàu hàng khác, 1 thuyền viên mất tích, tàu HD 2138 đã bị chìm. Tàu ND 2626 có 5 thuyền viên đang mắc cạn ở cửa Gianh. Tàu HD 2155 bị lật úp ở gần phao số 0 của cửa Gianh, 4 thuyền viên mất tích. Tàu ND 1789 với 5 thuyền viên đã cập cảng Hòn La an toàn.

Chiều cùng ngày, tàu CBS 9004 tìm cách tiếp cận HD 2578 để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn nhưng gặp trở ngại sóng đánh lớn rất khó thực hiện cứu nạn. 

Lũ lớn ở Quảng Bình làm Trường Mầm non Tân Hóa ngập đến tầng 2

Tính tới thời điểm này, thông tin ban đầu cho biết, mưa lũ đã làm cho 7 người dân tại các huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy,  thị xã Ba Đồn thiệt mạng do bị sét đánh, chết đuối, lũ cuốn...Ngoài ra có 5 người mất tích do lũ cuốn, lật đò ở các huyện miền núi như Minh Hóa, Tuyên Hóa.

Hiện toàn tỉnh Quảng Bình có hơn 30.000 nhà dân bị ngập sâu trong lũ.

Minh Phong - Ngọc Oai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />