Quảng Bình: An táng 32 hài cốt liệt sĩ được quy tập từ Lào về

(SGGPO).- Ngày 14-5, tại nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc (Bố Trạch, Quảng Bình), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu, lễ an táng 32 hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

An táng hài cốt liệt sĩ quy tập từ Lào về nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, Quảng Bình. Ảnh: Minh Phong

Tại buổi lễ có sự hiện diện của Ban công tác đặc biệt chính phủ, quân khu IV và đại diện chính quyền tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là thành quả tìm kiếm, quy tập trong 6 tháng mùa khô tại Lào (2013-2014) của đoàn 589. Các hài cốt liệt sĩ được xác định là những chiến sĩ, chuyên gia hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trên các chiến trường ở nước bạn Lào.

Ông Xỏm Chay Phệt Xi Nuôn, Phó Tỉnh trưởng, Trưởng ban công tác đặc biệt tỉnh Khăm Muộn đã phát biểu bàn giao 32 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào. Phía tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn đã thể hiện tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân vì nền độc lập tự do và sự trường tồn của hai dân tộc Việt-Lào anh em. Các hài cốt liệt sỹ được tổ chức mai táng trọng thể trong lòng đất mẹ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác