Quảng Bình: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 1.200 viên đạn qua biên giới

(SGGPO).- Ngày 24-10, Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng, 1 khẩu súng ngắn và hơn 1.200 viên đạn các loại không có giấy tờ hợp lệ vận chuyển từ Lào về Việt Nam qua CKQT Cha Lo.

Đối tượng Hoàng Cao Quý cùng tang vật.

 
 

Đối tượng Phạm Hữu Hải (phụ xe) cùng 1.200 viên đạn bị bắt giữ.

Theo đó ngày 22-10, qua công tác kiểm tra tại CKQT Cha Lo, lực lượng phối hợp giữa Biên phòng và Hải quan đã tiến hành kiểm tra hành lý của ông Hoàng Cao Quý (SN 1950) trú tại phường Hoà Hiếu, huyện Thái Hoà, tỉnh Nghệ An nhập cảnh từ Lào về Việt Nam đã phát hiện 1 khẩu súng ngắn hiệu ROHM RG88 được sản xuất tại Đức đã qua sử dụng và 6 viên đạn được lắp sẵn không có giấy tờ hợp lệ.

Theo lời khai của ông Quý khẩu súng và số đạn nói trên được Công an tỉnh Nghệ An cấp phép sử dụng khoảng thời gian 5 năm về trước. Ngày 11-10 ông Quý xuất cảnh từ Việt Nam qua CKQT Cha Lo sang Lào có mang theo khẩu súng, đạn và giấy phép sử dụng nhưng đến ngày 22-10 khi nhập cảnh về lại Việt Nam, bị bắt giữ thì giấy phép sử dụng súng lại để quên tại Lào.

Vào cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra người và phương tiện qua lại cửa khẩu phát hiện xe khách mang biển kiểm soát Lào 6647 do bà Trần Thị Hường (SN 1970) trú tại xã Nghi Công Nam, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An làm chủ phương tiện. Khi kiểm tra phát hiện dưới thùng xe có 24 hộp giấy có dấu hiệu nghi vấn, tiến hành khám xét thấy trong mỗi hộp đựng 50 viên đạn súng thể thao, tổng cộng 1.200 viên đạn không có giấy tờ hợp lệ. Số đạn trên do phụ xe là Phạm Hữu Hải (SN 1989) trú tại cùng xã Nghi Công Nam, mua từ Lào với giá 4 triều đồng vận chuyển về Việt Nam bán để kiếm lời.

Hiện hai vụ việc trên đang được Đồn Biên phòng CKQT Cha Lo hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo pháp luật.

Đức Trí - Hoài Nam

Các tin, bài viết khác