Quảng Bình: Bộ phận 1 cửa 10 năm không trả kết quả hồ sơ nhà đất cho dân

SGGPO
Ngày 12-3, ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) thừa nhận tình trạng chậm trễ của bộ phận đất đai khiến người dân mất 10 năm không nhận được kết quả hồ sơ nhà đất.

Cụ thể, ngày 27-4-2010, ông bà Lê Văn Anh-Trần Thị Kim Thoa (phường Đồng Phú, Đồng Hới) nộp đơn đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Giấy hẹn của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND thành phố Đồng Hới được ghi ngày trả là 27-7-2010. Tuy nhiên từ ngày hẹn đó đến nay, ông Anh năm nào cũng vài bận lên bộ phận 1 cửa của thành phố Đồng Hới nhưng chỉ nhận lại những lời hứa suông. “Đến năm 2020 là tôi đi lại gần 10 năm mà kết quả vẫn bặt vô âm tín, sổ đỏ không hề có để an cư lạc nghiệp; mẹ già tôi đã 74 tuổi, mong thấy được cái sổ đỏ trước khi về tổ tiên là mãn nguyện”.

Ông Nguyễn Đức Cường cho biết, lỗi xử lý bộ hồ sơ này thuộc về phòng TN-MT thành phố Đồng Hới, dù với lý do gì thì cũng chậm trễ với người dân, để họ chờ đợi 10 năm mà không có văn bản giải thích là trách nhiệm cán bộ thụ lý. Chúng tôi tiếp thu sự việc và chỉ đạo sớm để người dân có sổ đỏ trong thời gian tới.

Cùng đó, Sở TN-MT tỉnh Quảng Bình cho biết, việc cấp đổi lần đầu với hồ sơ này thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Đồng Hới, tuy nhiên khi kết quả xử lý 10 năm không xong, Sở sẽ đôn đốc, hỗ trợ phương tiện đo đạc nhằm giúp dân giải tỏa áp lực 10 năm không nhận được kết quả hồ sơ nhà đất.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoài khơi, bão đang chồng bão

Ngoài khơi, bão đang chồng bão

Trả lời câu hỏi của báo giới chiều nay 1-8, TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, cho biết, ngoài khơi lại đang hình thành 1 áp thấp nhiệt đới nữa, trong khi cơn bão Sinlaku chưa kịp đổ bộ đất liền nước ta.


Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

3 người tử vong trong chiếc xe ô tô 4 chỗ bị nghiền nát

Sáng ngày 4-8, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, khoảng 3 giờ 15 cùng ngày tại đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người trong xe 4 chỗ tử vong, 1 nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Quy hoạch

Tin buồn