Quảng Bình: Cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng dịch

SGGPO
Ngày 14-2 tại cảng Hòn La, Đồn biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình tổ chức tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng có dịch Covid-19.

Đo thân nhiệt thuyền viên trước khi đưa lên bờ cách ly

Đo thân nhiệt thuyền viên trước khi đưa lên bờ cách ly

Được biết, tàu Pacific Horse, quốc tịch Panama cập cảng Hòn La có 18 thuyền viên người Việt Nam. Ngày 28-1 tàu xếp hàng tại cảng Mizushima (Nhật Bản), đến ngày 9-2, đến cảng Hong Kong, sau đó hành trình đến cảng Hòn La vào ngày 13-2 để xếp hàng. Khi tàu cập cảng Hòn La, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 10 thuyền viên do thời gian làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định.

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid -19 phát tán trên địa bàn, đồn biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình làm thủ tục tiếp nhận 10 thuyền viên nêu trên và đưa về khu vực cách ly theo quy định. Các thuyền viên trên tàu đã được tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh và tặng khẩu trang ngay trên tàu và khử trùng ngay tại cảng Hòn La để phòng tránh dịch bệnh. Hiện tại 10 thuyền có sức khỏe ổn định, không có các biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 gây ra.

10 thuyền viên nêu trên đã được đưa về khu vực cách ly của Trung đoàn bộ binh 996 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh) ở thị trấn Nông trường Việt Trung và thực hiện cách ly đúng thời gian theo quy định.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).