Quảng Bình: Một thiếu nữ mất tích nghi bị bán sang Trung Quốc

(SGGPO).- Ngày 10-12 ông Phạm Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có một nữ sinh mất tích gần một năm, nhiều nguồn tin có khả năng bị bán sang Trung Quốc.

Theo ông Trung, nữ sinh H. T. Q. Tr (SN 1993) ở xã Bảo Ninh, mất tích từ ngày 16-12-2014 khi đang trọ học tại Thừa Thiên Huế. Nguồn tin từ ông Trung cho biết, nữ sinh này có quen một người tên là Ngô Văn Viện ở Hải Dương, rủ đi chơi, sau đó không trở về nhà đã gần một năm. Gia đình không báo chính quyền địa phương, nhưng qua nắm bắt rà soát nhân khẩu mới phát hiện sự việc.

Ông Trung cho biết thêm, gia đình từng nhận một cuộc điện thoại gọi về nhà như muốn giải cứu, khi tìm hiểu mã vùng thì số điện thoại đó xuất xứ từ Trung Quốc. Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Bảo Ninh cho biết, trường hợp mất tích này bà con với gia đình ông, đã mời bố mẹ lên khai báo nhưng hiện chỉ biết là con gái mất tích. Dư luận xã hội địa phương cũng bất bình là mẹ của cháu không hợp tác với địa phương và công an sở tại để có phương án truy tìm tung tích nạn nhân và người đàn ông Hải Dương từng rủ cháu Tr đi chơi mãi một năm không trở về.

Trong khi đó, bố của nữ sinh Tr, ông H. V. N cho biết, mới đây Tr. có nhắn tin về số điện thoại của mẹ, mong muốn gia đình bằng mọi cách giải cứu cháu về Việt Nam. Ông N cho biết, theo những gì cháu Tr. tường thuật lại thì ông Viện quen Tr. trên mạng xã hội. Viện và 2 người đàn ông khác đã rủ Tr. ra Hà Nội chơi thì bị áp tải lên biên giới bán sang Trung Quốc. Hiện tại cháu Tr. sống trong một gia đình ở Trung Quốc, bị nhốt kín, không cho tiếp xúc với bên ngoài nên cháu Tr. không thể biết đang ở đâu tại đất nước này. Gia đình người Trung Quốc này khóa cửa đi làm suốt ngày, tối về mới cho Tr. ra sinh hoạt trong nhà. Một đêm tối, lợi dụng gia đình này ngủ say Tr. rón rén dùng điện thoại của họ nhắn tin về với lời kêu cứu thống thiết.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác