Quảng Bình phân bổ gần 60 tấn hạt giống để khôi phục sản xuất

(SGGPO).- Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã xuất hỗ trợ tỉnh Quảng Bình gần 60 tấn hạt giống từ nguồn dự trữ quốc gia nhằm khôi phục sản xuất, khắc phục hậu quả cơn bảo số 5 và lũ lụt.

Nông dân cải tạo đất để sản xuất

Trong hai ngày 29 và 30-10-2010, từ nguồn hỗ trợ giống của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến Nông - Khuyến Ngư tỉnh đã phối hợp với CTCP Giống cây trồng Trung ương và Công ty Giống rau quả Trung ương tiến hành phân bổ gần 60 tấn hạt giống hỗ trợ cho nông dân tại 7 huyện, thành phố tỉnh Quảng Bình, trong đó có 40 tấn hạt ngô giống LVN 10, VN 2 và 18 tấn hạt giống rau cải, với tổng số tiền hỗ trợ là gần 3 tỷ đồng.

Theo đó, Huyện Minh Hóa được hỗ trợ gần 9,4 tấn, Quảng Trạch gần 9 tấn, Tuyên Hóa 9,3 tấn, Quảng Ninh 8,7 tấn, Lệ Thủy 8,8 tấn, Bố Trạch 9,4 tấn, thành phố Đồng Hới gần 1,8 tấn.
 
Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Bình cũng quyết định hỗ trợ 100% thóc giống cho nông dân sản xuất vụ đông xuân với số tiền 25,2 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ này sẽ được chuyển đến cho các huyện, thành phố để chủ động trong việc mua thóc giống đưa về cho bà con sản xuất đúng nông lịch, cơ cấu giống.

Nhật Minh

Các tin, bài viết khác