Quảng Bình: Triển lãm “410 năm hội tụ và phát triển

(SGGP).- Ngày 26-4 tại bảo tàng Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức triển lãm “Quảng Bình 410 năm hội tụ và phát triển”.

Triển lãm có 33 gian hàng của các đơn vị ban ngành địa phương, các công ty du lịch dịch vụ và những đơn vị quốc doanh trồng rừng có chỉ số phát triển tốt...

Tại triển lãm cũng trưng bày hàng ngàn bức ảnh các lực lượng quân dân Quảng Bình chiến đấu chống Pháp xâm lược và kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua các thời kỳ cũng như gương điển hình trong sản xuất chiến đấu kiên cường trên quê hương “Hai giỏi” được Bác Hồ nhiều lần gửi thư khen ngợi.

Nhiều gian hàng triển lãm thu hút du khách trong đó đang chú ý gian hàng triển lãm hang động.

Nhân dịp này, bảo tàng Quảng Bình cũng trưng bày hàng ngàn hiện vật từ thời kỳ đồ đá giữa đến giai đoạn văn hóa Đông Sơn, các hiện vật gốm thời kỳ Chăm, đồ men, lư hương, dĩa, bát...của các triều đại được tìm thấy trên đất Quảng Bình, những vũ khí bảo vệ biên cương từ xưa đến những hiện vật thời kỳ cách mạng và kháng chiến chống ngoại xâm.

Triển lãm cũng trưng bày các thành tựu của Quảng Bình thời hiện tại, trong đó đặc biệt thu hút người tham quan là gian hàng triển lãm các bức hình hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng và hệ thống hang động ở Quảng Bình của công ty lữ hành quốc tế Oxalis như một biểu tượng mới về hướng phát triển kinh tế của địa phương này.

 Minh Phong 

>> Hội thảo quốc gia: “Quảng Bình 410 năm hình thành và phát triển”

Các tin, bài viết khác