Quảng Nam: Công nhân ngừng việc đòi tăng lương

(SGGP).- Ngày 19-7, gần 500 công nhân đang thi công Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đồng loạt ngưng làm việc, yêu cầu Koica (Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc - chủ đầu tư) và Công ty Bomi E&C (Hàn Quốc – đơn vị thi công, sử dụng lao động) tăng lương, trang bị bảo hộ lao động, ký hợp đồng làm việc và mua bảo hiểm.

Anh Ngô Văn Toàn - công nhân làm tại công trường cho biết, không những đơn vị sử dụng lao động trả lương thấp, không ký hợp đồng lao động, không mua bảo hiểm mà còn không được trang bị đồ bảo hộ lao động, công nhân làm việc tại công trình cao tầng. Thế nhưng, dù không được trang bị đồ bảo hộ lao động, khi công nhân vào cổng công trường mà thiếu giày hoặc nón bảo hiểm lại bị bảo vệ chặn không cho vào vì lý do… không đảm bảo an toàn.

Đại diện các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đã đến lắng nghe ý kiến của đại diện công ty và công nhân nhằm giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đơn vị sử dụng lao động là công ty Bomi E&C không chịu ký vào biên bản thống nhất giữa các bên vì cho rằng… chưa hiểu hết những điều lập trong biên bản mặc dù trong buổi làm việc có thông dịch viên.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn