Quảng Nam: Truy quét các đối tượng khai thác cát, sạn trái phép

(SGGP 12G).- Sáng nay, 14-10, ông Lê Minh Ánh, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam, có văn bản gửi công an tỉnh, sở TN-MT và UBND các huyện, thành phố yêu cầu triển khai ngay các biện pháp chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sạn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các huyện, thành phố mở đợt tổng kiểm tra giấy đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, chứng chỉ chuyên môn của người điều khiển phương tiện cũng như giấy phép khai thác khoáng sản và hoạt động của các phương tiện thủy nội địa ở các sông trên địa bàn tỉnh; truy quét tất cả ghe, thuyền hút cát, sỏi lòng sông trái phép, đặc biệt các sông Trường Giang, Thu Bồn, Vu Gia qua các huyện, thành phố: Núi Thành, Tam Kỳ, Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh vào cuối tháng 10 này.

Nguyên Khôi

Phạt Công ty Phạm Nguyên hơn 11 triệu đồng do gây ô nhiễm môi trường

(SGGP 12G).- Sáng nay, 14-10, ông Huỳnh Văn Tấn, Phó Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An cho biết, phòng TN-MT huyện vừa ra quyết định xử phạt hành chánh với số tiền trên 11 triệu đồng đối với Công ty TNHH bánh kẹo Phạm Nguyên (ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, Long An) do xả nước thải vướt mức cho phép.

Trong tháng 9-2008, phòng TN-MT huyện kết hợp UBND xã Hựu Thạnh tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty bánh kẹo Phạm Nguyên xả nước thải ra sông Tra vượt mức cho phép.

Liên xuân

Phê duyệt đề án bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc

(SGGP 12G).- Đề án tổng thể bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Mục tiêu chung của đề án là bảo tồn và bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc để phục vụ phát triển bền vững kinh tế-xã hội, góp phần xây dựng đảo thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng ĐBSCL và từng bước hình thành một trung tâm du lịch, giao thương mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Theo đề án, từ nay đến năm 2010, phấn đấu 100% các dự án đầu tư phát triển được đánh giá tác động tốt đến môi trường; các xưởng sản xuất áp dụng công nghệ sạch; sản phẩm xuất khẩu áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001.

NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác