Quảng Ngãi: Đưa vào sử dụng nhà ở nông thôn vùng bão lụt

(SGGP).- Chiều 21-9, tại thôn 6, xã Nghĩa Dũng (TP Quảng Ngãi), Hội Kiến trúc sư VN, Công ty Vinaconex Xuân Mai, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã đưa vào sử dụng nhà ở nông thôn vùng bão lũ, ngập lụt cho gia đình ông Đặng Văn Quế, 49 tuổi, thuộc diện nghèo.

Mẫu nhà được xây dựng, lắp ghép dựa trên thiết kế nhà lõi (ảnh), cấu tạo gồm 4 trụ bê tông cốt thép (cấu kiện đúc sẵn), 2 tầng được vững chãi trong mùa mưa và có thể chịu được bão lũ với mức nước có thể dâng cao 3m (tính từ mặt đất) trong nhiều ngày. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 95 triệu đồng, do Vinaconex Xuân Mai tài trợ.

Theo ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cùng với căn nhà của ông Quế, tại thôn Triêm Tây, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) mô hình nhà tương tự cũng đang được xây dựng sắp hoàn thành.

Sau khi đưa vào sử dụng 2 căn nhà mẫu này, mô hình nhà ở vùng bão lụt cho nông thôn sẽ được nhân rộng ra các địa phương Quảng Nam, Nghệ An và Hà Tĩnh để giúp bà con vùng lũ hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của.

Tin, ảnh: H.Minh

Các tin, bài viết khác