Quảng Ninh: 35 mái ấm hỗ trợ người nghèo nơi biên cương, hải đảo

Hưởng ứng phong trào “Mái ấm người cho người nghèo nơi biên cương, hải đảo” do Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh phát động, chỉ sau 2 tháng, nhiều cơ quan đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã ủng hộ được 35 ngôi nhà cấp 4 tại 2 xã vùng cao biên giới Hoành Mô và Đồng Văn (huyện Bình Liêu), trị giá mỗi ngôi nhà 25 triệu đồng. Dự kiến, ngày 15-1, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh sẽ bàn giao tiếp 10 ngôi  nhà mới để nhân dân có  mái nhà ấm đón xuân Kỷ Sửu.

Mô hình này tiếp tục được nhân rộng. Quảng Ninh phấn đấu đến năm 2010 sẽ cơ bản hoàn thành xây xong nhà mới cho các hộ nghèo vùng biên cương, hải đảo.

H.VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn