Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển

Ngày 27-6, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cho biết, đã tiến hành thả cá thể rùa biển quý hiếm do người dân bắt được về với môi trường tự nhiên.

Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.
Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ tiếp nhận cá thể vích từ người dân.

Trước đó, anh Võ Văn Ánh (trú xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) phát hiện 1 cá thể rùa vào sâu trong nội đồng. Nhận thấy đây là loài động vật hoang dã thuộc loại quý hiếm, anh đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Quảng Trị: Cứu hộ và thả một cá thể rùa quý hiếm về biển ảnh 1 Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và người dân thả cá thể rùa quý hiếm về biển

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định cá thể rùa biển quý thuộc họ vích nặng 25kg, dài 70cm, với mã thẻ định danh được gắn VN(C)00015 và VN(C)00019.

Đây là cá thể nằm trong sách đỏ Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm đánh bắt dưới mọi hình thức, nên cơ quan chức năng đã tiến hành thả về tự nhiên.

Được biết, đây là cá thể rùa biển thứ 16 được Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cứu hộ trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn