Quảng Trị: Phát hiện nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

Ngày 22-3, ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có văn bản giao Công an tỉnh Quảng Trị điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý hành vi sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả trên địa bàn tỉnh để giao dịch.

 

Trước đó, trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị phát hiện có nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả xuất hiện trên thị trường. Đồng thời, cũng nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc một số đối tượng sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thực hiện các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh (như TP Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Hải Lăng, Gio Linh...).

Quảng Trị: Phát hiện nhiều phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả ảnh 1 Một phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được phát hiện. Ảnh: VPĐĐ tỉnh Quảng Trị cung cấp

Theo lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị, do thị trường bất động sản trong tỉnh thời gian vừa qua tăng đột biến, tình hình giao dịch về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tăng nhanh, một số đối tượng xấu vì lợi nhuận nên đã lợi dụng kẽ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi giả mạo giấy tờ, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ông Võ Văn Nam, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị cho biết, phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả được làm như thật, rất tinh vi nên khó phát hiện. Trước đây từng phát hiện ở huyện Gio Linh, cũng được làm rất tinh vi, rất may có người tinh ý phát hiện dấu ở giấy chứng nhận giả to hơn dấu của giấy chứng nhận thật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trung thu - ký ức của mùa trăng

Trải qua năm tháng, Trung thu đã không chỉ còn là ngày tết của mùa màng, sự đoàn viên hay dành riêng cho thiếu niên, nhi đồng. 

Bút Sài Gòn

Không nói nhiều

- Cục CSGT vừa thực hiện tổng kiểm soát xe khách, xe container và các vi phạm giao thông ở 5 tỉnh. Có 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Đáng chú ý, trong đó có những công chức giữ cương vị cao tại cơ quan Nhà nước ở các địa phương.

Giao thông - Đô thị

Vụ thi công gây sụt lún nhà dân ở phường An Khánh, TP Thủ Đức (TPHCM): Nhà thầu chịu trách nhiệm khắc phục thiệt hại

Đơn vị thi công cam kết sẽ khắc phục những thiệt hại về nứt, lún trong vài ngày tới. Một số hộ dân lo công trình không an toàn đã đề nghị được hỗ trợ chi phí kiểm định những khu vực bị nứt, lún, đồng thời hỗ trợ kinh phí để di dời tạm trong thời gian chờ sửa chữa khắc phục.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: