Quảng Trị: Tạm giữ nam thanh niên lạng lách tông CSGT bị thương

Chiều 27-9, Công an huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai và tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Văn Hoàn (sinh năm 2003, trú tại xã Đakrông, huyện Đakrông) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Thông tin ban đầu, tối 26-9 Công an huyện Đakrông phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức tuần tra kiểm soát tại quốc lộ 9 theo kế hoạch.

Đến khoảng 19 giờ 45 phút, tại Km 40+500 quốc lộ 9 (thuộc địa phận thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông), Tổ Tuần tra kiểm soát phát hiện một người đàn ông điều khiển phương tiện di chuyển với tốc độ cao, lưu thông theo hướng cầu treo Đakrông - TP Đông Hà có nhiều nghi vấn vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Đại úy Hồ Văn Huỳnh, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an huyện Đakrông ra hiệu dừng phương tiện với khoảng cách khoảng 20m để kiểm tra. Song, người điều khiển phương tiện chỉ giảm tốc độ tương đối, không dừng hẳn rồi lạng lách, tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, sau đó tông vào Đại úy Hồ Văn Huỳnh.

Đại úy Hồ Văn Huỳnh đang điều trị tại bệnh viện

Đại úy Hồ Văn Huỳnh đang điều trị tại bệnh viện

Cú tông khiến Đại úy Hồ Văn Huỳnh ngã xuống đường bị thương, được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đakrông.

Người điều khiển xe máy được xác định là Hồ Văn Hoàn. Qua kiểm tra, Hoàn không xuất trình được giấy tờ phương tiện, giấy tờ tùy thân… Tổ Tuần tra kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Hoàn.

Đồng thời, Công an huyện Đakrông cũng phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hồ Văn Hoàn về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Tin cùng chuyên mục