Quy định về thời hạn cho thuê đất đối với nhà đầu tư nước ngoài tại TPHCM

(SGGPO).- Nhà đầu tư nước ngoài nếu đã nộp đủ tiền thuê đất 1 lần cho cả thời gian thuê đất 50 năm ở TPHCM thì thời hạn cho thuê được tính đủ 50 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất hoặc kể từ ngày bàn giao đất trên thực tế của cấp có thẩm quyền.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2424/Ttg-KTN về thời gian cho thuê đất đối với nhà đầu tư nước ngoài đã nộp tiền cho cả thời gian thuê trên địa bàn TPHCM. Theo đó, thời hạn hoạt động của dự án ghi trên Giấy chứng nhận đầu tư được điều chỉnh cho phù hợp với thời hạn thuê đất theo quy định tại Điều 51 về điều chỉnh dự án đầu tư tại Nghị định số 108/2006/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Thủ tướng cũng yêu cầu TPHCM thực hiện đúng theo quy định hiện hành của Luật đất đai về việc tính thời hạn cho thuê đất đối với tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn.

Về thời hạn giao đất, thu tiền thuê đất đối với dự án có diện tích đất lớn phải giao đất nhiều lần và liên quan đến thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận đầu tư, Thủ tướng giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì với các cơ quan liên quan và TPHCM nghiên cứu đề xuất biện pháp giải quyết, trình Thủ tướng quyết định.

S.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lâm Đồng “hoả tốc” chỉ đạo điều tra, xử lý vụ rừng bạch tùng trăm tuổi bị cưa hạ

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, kịp thời xử lý nghiêm vụ khai thác rừng trái pháp luật xảy ra tại lô b2, khoảnh 2, tiểu khu 249 lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý (thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà).

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.