Quỹ Lawrence S.Ting tặng thiết bị giảng dạy cho 82 trường học

(SGGP).- Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng vừa phối hợp với Khoa Điện tử - Viễn thông (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia TPHCM) tổ chức hội thảo và thực hành trên bộ kết nối kính hiển vi với máy vi tính lần thứ 6 cho 150 giáo viên các trường phổ thông và đại học từ tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau.

Các giáo viên tập sử dụng máy tại hội thảo. Ảnh: K.THOA

“Bộ kết nối kính hiển vi với máy vi tính” do Khoa Điện tử Viễn thông - Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia TPHCM thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Lawrence S.Ting đã phóng to những mẫu vật trong bài học lên màn hình giúp cho cả lớp cùng quan sát và trao đổi; qua đó, hiệu quả giảng dạy được nâng cao. Thiết bị này còn phục vụ cho ngành y tế như trong giải phẫu bệnh, lưu trữ hồ sơ bệnh án, ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, khảo cổ học…

Cũng tại buổi hội thảo, các đơn vị, tổ chức đã tặng 82 bộ thiết bị kết nối kính hiển vi với máy vi tính cho 82 trường THCS và THPT khu vực phía Nam, trị giá 410 triệu đồng. Từ năm 2008 đến nay, chương trình đã tài trợ 304 bộ thiết bị cho các trường học, bệnh viện trên cả nước với tổng kinh phí 1,93 tỷ đồng.

THÚY THÚY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

TPHCM: Tổ chức dạy học 1 buổi/ngày đối với học sinh lớp 1

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn chuyên môn về dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 ở bậc tiểu học. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13-12 đến ngày 25-12, các trường tiểu học sẽ đón học sinh lớp 1 theo cấp độ dịch.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục