Ra mắt Bản tin tình nguyện và phát động cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện

SGGPO
Trung ương Đoàn vừa ra mắt Bản tin tình nguyện và phát động cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện, thực hiện trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021. 

Những thông tin và hình ảnh mới nhất, nổi bật nhất về công tác tình nguyện ở các địa bàn trên cả nước sẽ được cập nhật, nhằm cổ vũ động viên tinh thần tình nguyện cho các bạn trẻ. 

Ra mắt Bản tin tình nguyện và phát động cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện ảnh 1 Các tình nguyện viên chuyển quà đến tâm dịch Bắc Giang

Đại diện Trung ương Đoàn cho biết, bản tin sẽ mang tới cho các tình nguyện viên những thông tin chỉ đạo mới nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021

Bên cạnh đó, bản tin cung cấp cẩm nang, bí quyết, hướng dẫn hoạt động tình nguyện hè. Đồng thời, những cảm xúc, nhật ký của các thanh niên tình nguyện khi tham gia chiến dịch, những câu chuyện, tấm gương nổi bật, có ý nghĩa tích cực trong chiến dịch cũng sẽ được chia sẻ.
Điểm đặc biệt của bản tin là được trình bày trên khổ A4, định dạng file PDF, 4 trang bìa và 16 trang nội dung trình bày màu, các bài viết trong bản tin có được trình bày dưới dạng ảnh, video để phù hợp với đối tượng người đọc trẻ.
Bản tin được phát hành chính thức tại Cổng Thông tin Điện tử Trung ương Đoàn, hệ thống báo chí Trung ương Đoàn và một số mạng xã hội, nền tảng số như ứng dụng Thanh niên Việt Nam, Facebook, Gapo, Tiktok, Chatbot…
Cùng ngày, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động cuộc thi ảnh Sắc xanh tình nguyện, nhằm tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa các hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.
Đoàn viên, hội viên, thanh niên chụp lại những khoảnh khắc đang tham gia hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, bao gồm chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa Phượng đỏ, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng.
Các thí sinh sẽ đăng ảnh lên mạng xã hội Gapo, chia sẻ và kêu gọi bình chọn. 
Giai đoạn 1 của cuộc thi từ ngày 21-6 đến 30-6 có chủ đề Tiên phong, tập trung giới thiệu những bức ảnh đoàn viên, thanh niên đi đầu, sẵn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện, nhất là các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ nhân dân trong các khu cách ly; ngăn chặn nhập cảnh trái phép; hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, trực chốt kiểm soát dịch...
Giai đoạn 2 từ ngày 1-7 đến 31-7 có chủ đề Tương trợ, tập trung giới thiệu các hoạt động đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi, chia sẻ cùng cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.
Giai đoạn 3 từ ngày 1-8 đến 31-8 có chủ đề thích ứng, tập trung giới thiệu các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các hoạt động khác, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Ở mỗi giai đoạn, Ban Tổ chức chọn 3 ảnh có điểm bình chọn cao nhất để trao giải của từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba.
Chung cuộc, Ban Tổ chức chọn 40 ảnh có điểm bình chọn cao nhất và 10 ảnh có chất lượng chuyên môn tốt để Ban Giám khảo chấm điểm.
Giải chung cuộc gồm 1 giải nhất: 10.000.000 đồng, 1 giải nhì: 5.000.000 đồng, 1 giải ba: 2.000.000 đồng và 4 giải khuyến khích 1.000.000 đồng/giải  

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: