Ra mắt hài kịch Kim sinh thủy

Sân khấu kịch Hồng Vân ra mắt vở mới Kim sinh thủy (tác giả và đạo diễn: Lê Quốc Nam, cố vấn nghệ thuật: NSND Hồng Vân). Vở hài kịch vui tươi, dí dỏm có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, NS - đạo diễn Lê Quốc Nam, diễn viên Phương Bình, Xuân Nghị, Minh Phương, Lê Nam, Hoàng Long, Huy Ma.

(SGGP). - Sân khấu kịch Hồng Vân ra mắt vở mới Kim sinh thủy (tác giả và đạo diễn: Lê Quốc Nam, cố vấn nghệ thuật: NSND Hồng Vân). Vở hài kịch vui tươi, dí dỏm có sự tham gia diễn xuất của NSND Hồng Vân, NS - đạo diễn Lê Quốc Nam, diễn viên Phương Bình, Xuân Nghị, Minh Phương, Lê Nam, Hoàng Long, Huy Ma.

Vở diễn xoáy vào câu chuyện đời thường, bình dị, ngợi ca tình cảm gia đình, tình mẹ con, cha con, tình cảm đôi lứa, tình chòm xóm tối lửa tắt đèn có nhau. Ở đây, những thân phận nghèo nơi xóm nhỏ được bộc bạch bằng những ân tình, sự cảm thông và sẻ chia bao khó khăn, vất vả của cuộc đời.

Dựa trên ý tưởng sự tương sinh tương khắc trong thuyết ngũ hành, bằng vốn liếng, kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với sân khấu tấu hài, đạo diễn Lê Quốc Nam đã khéo dàn dựng Kim sinh thủy với nhiều mảng miếng hài kịch duyên dáng, đắt giá, tạo được tiếng cười thi vị, vui nhộn cho khán giả.

 Anh chia sẻ: “Khi bắt tay viết kịch bản này, tôi chỉ mong muốn gửi gắm đến người xem một câu chuyện thật đời về bản chất con người, về tình làng nghĩa xóm rất đỗi bình thường, dân dã, của người dân miền Tây. Những kịch bản nhẹ nhàng và giản đơn như thế này ngày xưa được đầu tư dàn dựng rất nhiều, nhưng cũng lâu lắm rồi không ai làm đề tài này nữa. Mọi người cứ mải lo chuyện cơm áo gạo tiền, lao vào làm kịch có nội dung kinh dị, giết chóc, sự ám ảnh… mà quên đi những câu chuyện kịch về cái tình của con người giữa cuộc sống đời thường - những câu chuyện có giá trị xã hội, nhiều ý nghĩa”. Riêng với Kim sinh thủy, hấp dẫn nhất vẫn là lối diễn xuất duyên dáng và những màn tung hứng ăn ý của các nghệ sĩ kỳ cựu làng hài TP.

THÚY BÌNH

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Mỹ thuật

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.