Ra mắt Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can

(SGGPO).- Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can vừa chính thức ra mắt và giới thiệu hoạt động của Quỹ. Trong số quan khách trong nước và quốc tế đến dự, có ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông John McAnulty AM - Tổng Lãnh sự Australia.

Tại buổi lễ ra mắt có nhiều tổ chức giáo dục, doanh nhân đã đóng góp bước đầu số tiền trị giá 7 tỷ đồng. Như vậy đến nay Quỹ đã nhận được trên 10 tỷ đồng.

Tại đây, ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ cũng đã giới thiệu về mục tiêu, nhiệm vụ và hoạt động của Quỹ.

Ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can ký Thỏa thuận Hợp tác với TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam

Cho đến ngày ra mắt, Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can đã ký văn bản hợp tác với một số trường đại học trong nước như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học FPT, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, và đặc biệt là Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam (AVUC).

Tại Australia, Quỹ cũng đã làm việc với các vị lãnh đạo và các nhà quản lý của các trường Đại học Melbourne, Đại học Adelaide, Đại học RMIT, Đại học La Trobe, Đại học Victoria, Đại học South Australia, Cục Phát triển, Kinh doanh và Đổi mới Bang Victoria. Tất cả các tổ chức này đều đồng ý hỗ trợ các mục tiêu của Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can và hiện đang soạn thảo các văn bản thỏa thuận hợp tác và tính toán khả năng cấp các suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, Quỹ Lương Văn Can cũng đã tiếp xúc với một số trường Đại học tại Mỹ và Singapore.

P.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.