Ra mắt tác phẩm múa 1936

SGGP
Tác phẩm múa 1936 nằm trong dự án nghệ thuật dài hạn “Bước qua cánh cửa thì…” của biên đạo múa Ngô Thanh Phương và ê kíp những người trẻ say mê nghệ thuật múa đương đại.

Tác phẩm được thực hiện trong bối cảnh giãn cách xã hội và dàn dựng hoàn toàn trên phần mềm trực tuyến Zoom. Tác phẩm được trình diễn trực tiếp trên Zoom và livestream qua YouTube vào lúc 16 giờ ngày 30-10.

Dự án là hành trình của Ngô Thanh Phương nghiên cứu những khả năng khác của việc biểu đạt thông qua chuyển động, dựa trên những thử nghiệm với các yếu tố mang tính tương phản trong không gian hoặc trong cơ thể.

Với tác phẩm 1936, các diễn viên múa sẽ diễn tả trạng thái của con người khi cơ thể, tâm trí bị đặt trong không gian bao trùm bởi sự giám sát và quản chế nghiêm ngặt...

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Thị trường điện ảnh Việt đã xuất hiện những bộ phim được đầu tư kinh phí sản xuất lên đến 50-60 tỷ đồng. Con số này chắc chắn sẽ không dừng lại.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…