Ra mắt Viện Nghiên cứu đổi mới và phát triển bền vững - RIFISD

SGGPO
Ngày 12-9, Viện Nghiên cứu đổi mới và phát triển bền vững (RIFISD, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) chính thức ra mắt tại TPHCM, do Tiến sĩ Phạm Ngọc Minh làm Viện trưởng.

Đại diện RIFISD cùng đại diện đối tác chiến lược trong lễ ra mắt

Đại diện RIFISD cùng đại diện đối tác chiến lược trong lễ ra mắt

RIFISD có chức năng tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia trong hoạt động khoa học, quản lý kinh tế và quản trị doanh nghiệp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đào tạo và dịch vụ khoa học công nghệ về đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Nhiệm vụ chính của RIFISD là nghiên cứu khoa học; thực hiện các dịch vụ khoa học công nghệ, đề tài, dự án đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận công nghệ tiên tiến nâng cao năng lực cạnh tranh; hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

RIFISD tập trung vào 3 lĩnh vực cốt lõi: Năng lượng tái tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường và phát triển bền vững.

RIFISD có 12 cán bộ, viên chức được đào tạo trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn sâu.

RIFISD có các đối tác: KOPIA (Hiệp hội Ngành công nghiệp quang Điện Hàn Quốc), Trung tâm Công nghệ Môi trường (ENTEC), Công ty TEQTO... Trong đó, đối tác chiến lược quốc tế KOPIA với thành viên gồm 80 tập đoàn, công ty là những nhà sản xuất polysilicon, pin mặt trời và các sản phẩm modun cho đến những nhà tích hợp hệ thống như Hyundai, OCI, Năng lượng mặt trời Shinsung,  Điện tử LG, Samsung. 

Dịp này, RIFISD ký kết hợp tác với các đối tác trong nước như TEQTO và đối tác chiến lược của KOPIA.  

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận 7 thí điểm 2 ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, đánh giá cán bộ

Quận 7 thí điểm 2 ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý, đánh giá cán bộ

Sáng 29-11, Quận ủy quận 7 công bố thí điểm ứng dụng sổ tay đảng viên điện tử và phần mềm cơ sở dữ liệu đánh giá cán bộ. Đây là hai sản phẩm chuyển đổi số được Ban Thường vụ Quận ủy quận 7, phối hợp với Công ty cổ phần FPT và Trung tâm công nghệ thông tin - viễn thông TPHCM nghiên cứu, triển khai.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.