Rực rỡ kịch xiếc “Ba Tư huyền bí”

SGGPO

Tối 24-12, tại rạp Xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam công diễn suất đầu tiên vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí (tác giả kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc), với sự tham gia biểu diễn của 50 nghệ sĩ diễn viên xiếc tài năng.

Kịch xiếc Ba Tư huyền bí được xây dựng theo nội dung câu chuyện Aladin và cây đèn thần - một trong những câu chuyện đặc sắc nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư. Chính nhờ sự huyền ảo, hấp dẫn của tình tiết câu chuyện, tính nhân văn mang hơi hướng cổ tích, vẻ đẹp và những nét tính cách rất riêng của các nhân vật Aladin, Thần đèn, Lão phù thủy, Công chúa… đã giúp khán giả trẻ thơ và cả người lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới thích thú với câu chuyện Aladin và cây đèn thần.

Để xây dựng một kịch bản xiếc thể hiện hoàn chỉnh nội dung đồng thời phô diễn được tài năng diễn viên xiếc bằng các tiết mục trình diễn xiếc độc đáo, đạo diễn xiếc NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc đã dành nhiều thời gian để bàn bạc, lên ý tưởng, xây dựng và kết nối hợp lý các tiết mục xiếc để thể hiện đầy đủ nội dung, các tình huống kịch. Ê kíp họa sĩ thiết kế, đạo cụ, phục trang cũng tất bật thực hiện một loạt cảnh trí 3D, phục trang đa sắc, giúp cho vở diễn thêm hấp dẫn, lung linh. Đáng chú ý chính là trong 4 tháng ròng rã, 50 diễn viên nhà hát đã liên tục tập luyện vất vả để hoàn chỉnh vở diễn với thời lượng 70 phút, kịp ra mắt phục vụ khán giả từ dịp lễ Noel 2020 kéo dài đến giữa tháng 1-2021.

Đặc biệt, trong vở kịch xiếc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều màn trình diễn với những kỹ thuật xiếc quen thuộc như: tung hứng với banh, nón, dĩa, vòng, uốn dẻo bắn cung, lắc vòng lửa, phun lửa, đu dây trên không, sử dụng xe trượt điện cân bằng để trình diễn kỹ thuật chồng đầu, sức mạnh đôi tay… thật hấp dẫn.

Trong mùa giáng sinh 2020, từ 24-12 đến 27-12, vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí  diễn phục vụ liên tục 6 xuất tại rạp Xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp.

Một số hình ảnh của vở kịch xiếc hấp dẫn và đa sắc:

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.