Rực rỡ kịch xiếc “Ba Tư huyền bí”

SGGPO

Tối 24-12, tại rạp Xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam công diễn suất đầu tiên vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí (tác giả kịch bản: Lưu Thị Bích Liên, đạo diễn: Tấn Lộc), với sự tham gia biểu diễn của 50 nghệ sĩ diễn viên xiếc tài năng.

Kịch xiếc Ba Tư huyền bí được xây dựng theo nội dung câu chuyện Aladin và cây đèn thần - một trong những câu chuyện đặc sắc nhất trong bộ truyện Nghìn lẻ một đêm của xứ Ba Tư. Chính nhờ sự huyền ảo, hấp dẫn của tình tiết câu chuyện, tính nhân văn mang hơi hướng cổ tích, vẻ đẹp và những nét tính cách rất riêng của các nhân vật Aladin, Thần đèn, Lão phù thủy, Công chúa… đã giúp khán giả trẻ thơ và cả người lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới thích thú với câu chuyện Aladin và cây đèn thần.

Để xây dựng một kịch bản xiếc thể hiện hoàn chỉnh nội dung đồng thời phô diễn được tài năng diễn viên xiếc bằng các tiết mục trình diễn xiếc độc đáo, đạo diễn xiếc NSƯT Lưu Thị Bích Liên và đạo diễn Tấn Lộc đã dành nhiều thời gian để bàn bạc, lên ý tưởng, xây dựng và kết nối hợp lý các tiết mục xiếc để thể hiện đầy đủ nội dung, các tình huống kịch. Ê kíp họa sĩ thiết kế, đạo cụ, phục trang cũng tất bật thực hiện một loạt cảnh trí 3D, phục trang đa sắc, giúp cho vở diễn thêm hấp dẫn, lung linh. Đáng chú ý chính là trong 4 tháng ròng rã, 50 diễn viên nhà hát đã liên tục tập luyện vất vả để hoàn chỉnh vở diễn với thời lượng 70 phút, kịp ra mắt phục vụ khán giả từ dịp lễ Noel 2020 kéo dài đến giữa tháng 1-2021.

Đặc biệt, trong vở kịch xiếc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều màn trình diễn với những kỹ thuật xiếc quen thuộc như: tung hứng với banh, nón, dĩa, vòng, uốn dẻo bắn cung, lắc vòng lửa, phun lửa, đu dây trên không, sử dụng xe trượt điện cân bằng để trình diễn kỹ thuật chồng đầu, sức mạnh đôi tay… thật hấp dẫn.

Trong mùa giáng sinh 2020, từ 24-12 đến 27-12, vở kịch xiếc Ba Tư huyền bí  diễn phục vụ liên tục 6 xuất tại rạp Xiếc công viên Gia Định, quận Gò Vấp.

Một số hình ảnh của vở kịch xiếc hấp dẫn và đa sắc:

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một cảnh trong vở kịch Bệnh sĩ

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.