Tây Ninh

Rút ngắn thời gian cấp “sổ đỏ” cho nhà đầu tư xuống còn 15 ngày

* Quý 1 - 2007, cấp phép mới 7 dự án đầu tư nước ngoài có tổng vốn đầu tư 12,5 triệu USD

Sáng 9-4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức buổi họp báo thông báo tình hình kinh tế - xã hội quý 1 - 2007 và giới thiệu tiềm năng, kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Châu cho biết, trong quý 1 - 2007, tỉnh đã cấp phép mới 7 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 12,5 triệu USD (tăng 4,4 lần so với cùng kỳ năm 2006); điều chỉnh tăng vốn 4 dự án với tổng vốn tăng thêm 13,7 triệu USD.

Đến nay toàn tỉnh có 136 dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 511,7 triệu USD, trong đó riêng KCN Trảng Bàng có 93 dự án với tổng vốn trên 245 triệu USD. Riêng số doanh nghiệp trong nước hiện có trên địa bàn tỉnh là 1.646 DN với tổng số vốn đăng ký là 4.610 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, để thu hút các nhà đầu tư, tỉnh đã chủ trương “trải thảm đỏ” bằng việc cam kết thực hiện các chính sách ưu đãi như hỗ trợ chủ đầu tư tiếp cận, sử dụng nguồn lực đầu tư từ các nguồn tín dụng, quỹ hỗ trợ, quyền sử dụng đất; cung cấp thông tin về quy hoạch, danh mục các dự án gọi vốn đầu tư… Cam kết tạo điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng, đường giao thông đến hàng rào khu công nghiệp để giúp các nhà đầu tư triển khai dự án được thuận lợi; khi đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn, nhà đầu tư được miễn tiền thuê đất đến 11 năm và những năm tiếp theo chỉ phải nộp 30% tiền thuê đất theo giá quy định hiện hành.

“Nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, chúng tôi đã rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xuống còn 1/2 thời gian so với quy định, tức tối đa chỉ còn 15 ngày” - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tây Ninh Trần Lưu Quang cho biết.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác