
Trong khi nhiều nơi trên cả nước chuyển mùa thì TPHCM vẫn đang hưởng những ngày nắng hanh hanh đẹp, những trận mưa chợt đến rồi tan. Tuy có những buổi chiều mưa làm bầu trời vần vũ nhưng không ngăn được sắc màu rực rỡ của những bộ thời trang mang nhiều sắc hoa năng động và ấm áp.

Một kiểu thời trang mới của NEM.
Bộ sưu tập “sắc thu” của Sifa tạo điểm nhấn là những bộ thời trang bằng vải in hoa nhẹ nhàng, những tông màu sắc nét nhưng không quá sặc sỡ. Đặc biệt, giữa màu hoa và nền có những tương phản mạnh, tuy nhiên đường nét lại uốn lượn nên tạo được cảm giác mềm mại và ấm áp.
Còn nhà tạo mẫu Thierry Vincienne của thương hiệu thời trang NEM lại mạnh tay khi thiết kế chiếc váy ngắn có những đóa hồng trên vân sọc đen và nâu nhẹ, cùng với áo đồng tông với màu của hoa hồng. Bộ thời trang này tạo nên vẻ nóng ấm trong những ngày se lạnh và tôn vinh vẻ nữ tính.

“Sắc thu” đến với thiên nhiên bằng hoa lá của sifa.
Nhiều nhà thời trang đã thiết kế những chiếc váy, áo, đường nhún bèo trên nền vải hoa lãng mạn. Bộ thời trang mới của Sanding, váy trắng có nhún bèo, áo hoa văn, tạo ấn tượng tốt cho người đối diện. Sắc hoa không chỉ có đối với nữ mà thời trang cho nam giới cũng đang được ưa chuộng.
Không chỉ các bộ thời trang bằng vải hoa của Vee Sendy làm cho tuổi trẻ thêm tinh nghịch, một số nhà thiết kế thời trang khác cũng đang tạo cái nhìn mới đối với thời trang nam giới.
Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM Sanjeev Chowdhury luôn gây được sự thiện cảm với mọi người, nhất là với thanh niên TP nhờ phong cách trẻ trung, gần gũi, lịch sự và nhất là rất mốt. Ông cho biết rất thích thời trang của nhà thiết kết trẻ Võ Việt Chung.

Một thiết kế của Võ Việt Chung cho Tổng Lãnh sự Canada tại TPHCM.
Dường như hai người có mối đồng cảm sâu sắc về thẩm mỹ nên các mẫu thời trang Võ Việt Chung thiết kế cho ông dường như được thăng hoa. Một cái áo hoa đen đã tạo cho Sanjeev có vẻ gì đó như là một nghệ sĩ, vừa lạ vừa đẹp. Mới đây, Võ Việt Chung mới mở thêm shop thời trang dành cho nam giới trên đường Nguyễn Trãi và được khách hàng chú ý. Ở đây, các mẫu thời trang áo in hoa cũng đang bán chạy.
Tuy nhiên, một số nhà thiết kế cho rằng, xu hướng thời trang trên nền vải in hoa thịnh hành trong một thời gian, có thể bị hòa lẫn bởi một số khuynh hướng khác nhưng rồi sẽ lại nổi lên trở lại. Vì đây là một vẻ đẹp lung linh, tạo cho người mặc những điểm nhấn thoải mái, tự tin và thân thiện, sự thân thiện của tình người với tình người, của con người đồng điệu với thiên nhiên.
PHƯỚC NGỌC