Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc

SGGP
Chợ phiên tại trung tâm thị trấn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, họp vào sáng chủ nhật hàng tuần, luôn hấp dẫn du khách bởi một không gian văn hóa gắn kết, đậm đà bản sắc các dân tộc thiểu số vùng cao nguyên đá địa đầu Tổ quốc. 

Sau những ngày lao động vất vả, phiên chợ chủ nhật cũng là nơi người dân tìm về để giao lưu tâm tình, mua sắm nhu yếu phẩm, công cụ sản xuất, trong những bộ trang phục sặc sỡ truyền thống, nhất là chị em phụ nữ.

Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 1 Đi chợ phiên cũng là dịp nam thanh nữ tú hò hẹn
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 2 Gà bản luôn có giá cao gấp vài lần dưới xuôi
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 3 Chị em hưởng ứng chiến dịch giải cứu cam sành do Hội Nông dân huyện phát động
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 4 Món rượu ngô truyền thống của xã Cán Chu Phìn thường được chị em nấu, ủ và mang xuống chợ
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 5 Không gian ẩm thực xôm tụ cuối phiên chợ
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 6 Cuốc được rèn tại làng nghề truyền thống của người Dao ở xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc
Sắc màu chợ phiên Mèo Vạc ảnh 7 Gùi “quẩy tấu” - một nông cụ quan trọng của người Mông

QUANG PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình yên làng cá Tân Mai

Bình yên làng cá Tân Mai

Làng cá bè Tân Mai (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) bắt đầu hình thành từ khoảng năm 1954-1955 khi một số người dân từ Nam Định di cư vào, ban đầu chỉ vài chục bè trên sông Đồng Nai và chủ yếu sống trên bờ. 

Video

Lập chuyên án điều tra vụ cưa hàng trăm cây thông xảy ra ở Đà Lạt

Ngày 19-5, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra hiện trường vụ phá rừng trái pháp luật xảy ra tại lô a, b, khoảnh 15, tiểu khu 144b, lâm phần do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý trên địa phận phường 8, TP Đà Lạt và yêu cầu các lực lượng chức năng và công an tỉnh này cần khẩn trương lập chuyên án, khởi tố vụ án để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.