Sai phạm tại Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ: Kỷ luật Đảng quyền giám đốc và 2 trưởng phòng

(SGGP).- Liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ, ngày 25-2, Đảng ủy khối doanh nghiệp (Thành ủy TP Cần Thơ) đã công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với 3 lãnh đạo của công ty vì đã có sai phạm trong quản lý, điều hành.

Theo đó, cách hết các chức vụ về Đảng đối với các ông: Nguyễn Đức Lộc, Bí thư Đảng ủy, Quyền giám đốc; ông Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư chi bộ 1, Ủy viên kiểm tra Đảng ủy, Trưởng phòng Kế hoạch - kinh doanh và ông Quảng Thanh Cần, Đảng ủy viên, Trưởng phòng Kế toán - tài vụ của Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ.

Theo kết luận của Thanh tra Nhà nước TP Cần Thơ, từ cuối năm 2006 đến giữa năm 2007, Công ty Phát triển và Kinh doanh nhà Cần Thơ đã ký liên tiếp 5 hợp đồng chuyển nhượng đất cho cá nhân và các doanh nghiệp khác với hàng loạt các sai phạm. Các phần đất mà công ty sang nhượng (gần 40.000m²) đều là đất sự nghiệp có kinh doanh nhưng được phù phép trên các hợp đồng thành đất thổ cư và bán với giá rẻ, thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 200 tỷ đồng.

Được biết, sắp tới Ban cán sự UBND TP Cần Thơ sẽ tiếp tục có hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Nguyễn Đức Lộc, Nguyễn Thanh Nhã và Quảng Thanh Cần. 

B. ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Con tâm thần chém chết cha ruột

Ngày 24-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đoàn Văn Hùng (53 tuổi), ngụ xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc để điều tra về hành vi giết người.

Vụ án