Sàn giao dịch công nghệ TPHCM cần trở thành một nền tảng mở

SGGP
Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 của Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học - công nghệ TPHCM (CESTI), phía CESTI cho hay hoạt động trọng tâm năm 2020 của trung tâm này là tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ thông tin, thống kê khoa học - công nghệ; thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam; đảm bảo các chỉ tiêu thu và chỉ tiêu phục vụ tăng ít nhất 20%-25% so với năm 2019. 

Trong năm 2019, nguồn lực thông tin khoa học - công nghệ của CESTI đã tăng thêm 2.672 tài liệu, nâng tổng số lên 156.908 tài liệu để đưa vào khai thác; cập nhật, bổ sung 13.058 biểu ghi vào cơ sở dữ liệu bài trích tạp chí toàn văn, nâng tổng số tài liệu toàn văn lên 92.929 tài liệu. Cổng thông tin Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ (techport.vn) đã cải tiến và vận hành các tính năng mới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng… 

Tại hội nghị, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, nhấn mạnh trong thời gian tới, CESTI cần chú trọng hơn nữa cho công tác truyền thông và thống kê khoa học - công nghệ. Đặc biệt, Sàn giao dịch công nghệ TPHCM cần phải trở thành một nền tảng mở, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ. 

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân kết nối trong đô thị thông minh

Người dân kết nối trong đô thị thông minh

Người dân TPHCM sẽ sử dụng các công cụ, dịch vụ, công nghệ trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông… nhiều hơn, đa dạng hơn. Đó là mục tiêu quan trọng trong năm 2020 của đề án xây dựng TPHCM thành đô thị thông minh, tầm nhìn đến năm 2025.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Phục vụ xuyên Tết tại hệ thống Di Động Việt

Nhằm phục vụ nhu cầu đặc biệt của khách hàng, chỉ duy nhất hệ thống Di Động Việt tại địa chỉ 75-77 Trần Quang Khải, Quận 1 sẽ phục vụ xuyên suốt trong dịp Tết nhằm tạo sự thuận tiện khi mua sắm cho khách hàng.