Sân khấu kịch Hồng Vân hướng về biển đảo

Sân khấu kịch Hồng Vân vừa ra mắt vở kịch mới Bất chấp yêu nhau đi (tác giả: Châu Phương Quân - Minh Nhí, đạo diễn Minh Nhí), với sự tham gia của NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Lê Quốc Nam, Trịnh Minh Dũng và các diễn viên trẻ. Vở diễn tạo được nhiều tiếng cười thú vị và ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống, gia đình...

Câu chuyện xoay quanh các nhân vật chính: bà Sáu (NSND Hồng Vân), ông Ba (Minh Nhí) - chuyên coi bói, ông Mười Mai (Lê Quốc Nam) và ông Năm Bọ (Trịnh Minh Dũng). Bốn nhân vật đã quen biết nhiều năm, nhưng giữa họ luôn tồn tại không ít những mâu thuẫn giữa tình chòm xóm, tình bạn, tình yêu, sự so đo, ganh ghét nhau trong cuộc sống… Những bất đồng chính kiến, mâu thuẫn trong quan điểm sống của những bậc phụ huynh này đã khiến chuyện tình yêu của những đứa con - thế hệ sau, gặp nhiều rắc rối. Quá trình đi tìm chân lý tình yêu, cuộc sống, hôn nhân gia đình của các bạn trẻ gặp không ít trở ngại, nhưng đó cũng là thử thách để khẳng định giá trị tình yêu cao đẹp của những tâm hồn tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, biết phấn đấu và luôn tin yêu vào cuộc sống tươi đẹp.

NSND Hồng Vân, NS Minh Nhí, Lê Quốc Nam trong vở mới Bất chấp yêu nhau đi.

Suốt cả vở kịch, các mảng miếng hài vui nhộn khéo được sắp xếp đan xen vào giữa những tình tiết gay cấn đầy kịch tính, khiến cả khán phòng sân khấu kịch Phú Nhuận cứ vỡ òa trong từng tràng cười sảng khoái của đông đảo khán giả. Đạo diễn Minh Nhí rất chắc tay khi khai thác tối đa thế mạnh hài kịch của vở diễn. Bên cạnh nội dung ca ngợi tình yêu, cuộc sống, sự mạnh mẽ, nhiệt huyết, tinh thần vượt qua khó khăn thử thách trong tình yêu và cuộc sống của thế hệ trẻ, vở kịch còn mạnh dạn phê phán tệ nạn bói toán, mê tín dị đoan, tính ích kỷ và cái tôi quá lớn của không ít người có chút tiền của trong xã hội.

Đặc biệt, trong buổi công diễn, NSND Hồng Vân cùng dàn diễn viên sân khấu kịch Phú Nhuận đã có những giây phút chia sẻ tâm tình cùng khán giả và tổ chức vận động anh em nghệ sĩ, khán giả cùng đóng góp gây quỹ chăm lo cho gia đình những chiến sĩ nơi đảo xa.

NSND Hồng Vân cho biết: “Sau mỗi suất diễn, anh chị em nghệ sĩ chúng tôi sẽ trích cát-sê của mình đóng góp vào quỹ, nhằm động viên tinh thần các chiến sĩ nơi đảo xa đang ngày đêm ra sức gìn giữ biển trời Tổ quốc. Chúng tôi mong các anh hãy yên tâm và vững vàng trong công tác, vì ở hậu phương, gia đình các anh luôn có cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ, cùng sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống. Tôi cũng hy vọng việc làm ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến các sân khấu biểu diễn khác và cũng nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều khán giả”.

Việc làm ý nghĩa này được anh chị em nghệ sĩ, diễn viên trẻ sân khấu kịch Hồng Vân và rất đông khán giả nhiệt tình hưởng ứng. Tính đến nay, sau hơn một tuần thực hiện cuộc vận động ý nghĩa này, sân khấu kịch Hồng Vân đã nhận được số tiền quyên góp từ giới nghệ sĩ và khán giả là hơn 41 triệu đồng.

NSND Hồng Vân cho biết sẽ chuyển 10 triệu đồng đến các gia đình chiến sĩ đảo Hoàng Sa, trích một phần chuyển đến thượng úy Lê Trung Thành và trung úy Phạm Khả Đăng - thuyền trưởng và thuyền phó tàu Cảnh sát biển 4033, hỗ trợ phần nào chi phí thuốc men lo cho mẹ của hai anh đang điều trị bệnh ung thư…

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.