Sản phẩm của Suntory Pepsico Việt Nam vẫn đảm bảo chất lượng Nhật Bản

 

Ông Nobukazu Aoki – Đại diện các nhãn hàng nước giải khát của Suntory tại Việt Nam

Trong những ngày vừa qua, có nhiều thông tin khác nhau về sản phẩm trà Oolong Tea+ Plus của Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) có nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc, từ đó có những nghi ngờ về chất lượng của  sản phẩm này. Phóng viên Báo SGGP đã có buổi trao đổi với ông Nabukazu Aoki, đại diện các nhãn hàng nước giải khát Suntory tại Việt Nam trong liên doanh Công ty nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB).

Thưa ông, có thông tin nói rằng nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất Trà Oolong Tea+ Plus của Suntory PepsiCo Việt Nam từ Trung Quốc, ông có thể làm rõ thông tin này?

 

Đại diện SPVB: Trước hết, Tập đoàn Suntory Nhật Bản thông qua liên minh chiến lược nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam giới thiệu sản phẩm trà Oolong Tea+ Plus - một sản phẩm đã được sản xuất và kinh doanh tại Nhật Bản hơn 30 năm qua và hiện tại là sản phẩm trà Oolong bán chạy số 1 tại thị trường Nhật Bản tới người tiêu dùng Việt Nam. Suntory Nhật Bản và Suntory PepsiCo Việt Nam đều sử dụng nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm trà Oolong Tea+ Plus  từ các nhà cung cấp ở các nước khác nhau trong đó có Trung Quốc. Nguyên liệu sản xuất ra sản phẩm trà Oolong Tea+ Plus được sản xuất tại Nhật Bản, Việt Nam đều được Tập đoàn Suntory Nhật Bản lựa chọn, kiểm tra và đánh giá theo một quy trình thống nhất và chặt chẽ để đảm bảo đạt được chất lượng đáp ứng theo tiêu chuẩn của Suntory Nhật Bản cũng như các yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm của nước sở tại trong đó có Việt Nam.

Có ý kiến cho rằng Suntory PepsiCo Việt Nam quảng cáo không đúng đối với chất lượng sản phẩm, ông giải thích như thế nào về vấn đề này?

Suntory PepsiCo Việt Nam được Tập đoàn Suntory Nhật Bản ủy quyền cho phép sản xuất sản phẩm của Suntory tại thị trường Việt Nam trong đó có Trà Oolong TEA+ Plus. Suntory Nhật Bản đã kiểm tra và chứng nhận công ty đạt các tiêu chuẩn về quy trình, công nghệ và dây chuyền sản xuất tại nhà máy về mẫu sản phẩm Trà Oolong TEA+ Plus tại Việt Nam tương đương với sản phẩm trà Ô long tại Nhật Bản.  Định kỳ hàng năm, tập đoàn Suntory Nhật Bản tiến hành đánh giá về điều kiện sản xuất và kiểm soát chất lượng tại các nhà máy sản xuất Trà Oolong Tea+ Plus tại Việt Nam để đảm bảo việc tuân thủ với các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng mà Suntory Nhật Bản đã đưa ra.

Suntory Holding Ltd. là một trong những Tập đoàn sản xuất và kinh doanh đồ uống hàng đầu tại Nhật Bản. Tập đoàn thiết lập quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm tại Nhật Bản cũng như tại các quốc gia khác để đảm bảo các sản phẩm đạt tiêu chuẩn và chất lượng đồng nhất theo quy định của Nhật Bản cũng như ở các nước sở tại trong đó có Việt Nam. Trà Oolong Tea+ Plus sản xuất tại Việt Nam theo hương vị người Việt dựa trên sản phẩm trà Ô long tại Nhật Bản và có cùng quy trình quản lý chất lượng sản phẩm như tại thị trường Nhật Bản. Chính vì vậy, Trà Oolong TEA+ Plus có chất lượng Nhật Bản.

Dây chuyền sản xuất của trà Oolong TEA+Plus

Thưa ông, vậy sản phẩm Trà Oolong TEA+ Plus của Suntory PepsiCo Việt Nam khác với những sản phẩm chế biến từ trà Ô long khác ở điểm nào?

Trên nhãn mác Trà Oolong TEA+ Plus có ghi dòng OTPP. Suntory Nhật Bản tự hào được giới thiệu 02 bằng sáng chế độc quyền của Tập đoàn về OTPP đã được Văn phòng Sáng chế Nhật Bản cấp bao gồm bản quyền số 4903436 cho quy trình sản xuất  và 4668553 cho OTPP. OTPP, là tên viết tắt của Oolong Tea Polymerized Polyphenols, là hợp chất tìm thấy trong trà Ô long. Bằng công nghệ độc quyền của Suntory Nhật Bản, hàm lượng này được chiết xuất tối đa để đưa vào thành phẩm. Các nghiên cứu của Suntory và các nghiên cứu đã được công bố chứng minh OTPP và công dụng của nó là hạn chế hấp thu chất béo.

Chính sự đầu tư nghiên cứu phát triển, việc sở hữu độc quyền những bằng sáng chế này đã giúp Suntory tạo sự khác biệt và đạt được thành công kinh doanh tại các thị trường nơi Suntory có mặt.

Xin ông cho biết, vì sao SPVB không sử dụng trà Ô long Việt Nam để sản xuất thay vì nhập khẩu từ nước ngoài?

Trong giai đoạn đầu ra mắt sản phẩm, chúng tôi mong muốn được giới thiệu sản phẩm chất lượng Nhật Bản tới người tiêu dùng Việt Nam sớm nhất. Đặc biệt, Trà Oolong Tea+ Plus với các sáng chế độc quyền của Suntory là một sản phẩm khá mới đối với người tiêu dùng tại Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ sử dụng 100% các nhà cung cấp trong nước để hỗ trợ cho sản xuất trong nước cũng như có giá cả cạnh tranh. Chúng tôi rất mong muốn sử dụng các nguyên liệu nội địa nếu đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng. Thực tế, trong các sản phẩm của công ty hiện nay, chúng tôi đang sử dụng nhiều nguyên liệu của Việt Nam.

Xin cảm ơn ông!

Thiên Thanh (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế