Sản xuất công nghiệp duy trì mức tăng trưởng khá

SGGP
Theo thông tin từ Bộ Công thương, tính từ đầu năm 2019 đến nay, sản xuất công nghiệp cả nước tăng trưởng khá. Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) ước tính tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong đó, dẫn đầu là ngành chế biến, chế tạo đạt mức tăng trưởng 10,7%. Kế đến là ngành sản xuất và phân phối điện tăng 10%. Ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải cũng duy trì đà tăng 7,6%. Cuối cùng là ngành khai khoáng tăng 1,1%. 

Những mặt hàng có chỉ số sản xuất tăng mạnh tập trung chủ yếu vào sắt, thép thô tăng 57,1%. Với sản xuất than cốc, sản phẩm dầu mỏ tinh chế kim loại có mức tăng giao động 40,6% - 48%. Kế đến là các mặt hàng khai thác quặng kim loại, sản phẩm từ cao su và plastic, chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa (trừ giường, tủ, bàn, ghế), xe có động cơ, dệt với mức tăng từ 11%  đến gần 17%...

Riêng mặt hàng công nghệ cao như sản phẩm điện tử, máy tính và sản phẩm quang học, sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên, sản xuất phương tiện vận tải khác, mức tăng trưởng giảm so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, một số sản phẩm giảm rất mạnh như phân hỗn hợp NPK giảm 3,3%, dầu thô khai thác giảm 6,9%, xe máy giảm 8,7%, linh kiện điện thoại giảm 15,1%, đường kính giảm 16,9%...

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Chương trình bình ổn thị trường

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />