Từ khóa: #Bộ Công Thương

Ra mắt hệ thống truy xuất nguồn gốc áp dụng công nghệ blockchain

Ngày 21-3, Bộ Công thương phối hợp với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức hội thảo tổng kết dự án Hỗ trợ hợp tác kinh tế khu vực châu Á (SRECA) và ra mắt hệ thống truy xuất nguồn gốc xúc tiến thương mại áp dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain).
Đại diện các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong buổi làm việc tại Bộ Tài chính

Việt Nam sẽ có chính sách tốt cho sản xuất nguyên liệu hàng không bền vững

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các nhà quản lý cấp cao từ 52 công ty Hoa Kỳ sẽ có các cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và lãnh đạo nhiều bộ, ngành để thảo luận về các vấn đề liên quan đến chính sách, cơ hội bán hàng, cung ứng và đầu tư.
Mới có 1 chủ đầu tư nộp hồ sơ để đàm phán giá điện

Mới có 1 chủ đầu tư nộp hồ sơ để đàm phán giá điện

EVN cho biết, đã có công văn gửi 85 chủ đầu tư đề nghị nộp hồ sơ theo quy định của Bộ Công thương để sớm đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện chuyển tiếp. Nhưng, đến ngày 20-3, mới có duy nhất 1 hồ sơ của Nhà máy Điện gió Nam Bình gửi tới.
Cần tạo thuận lợi cho các đại lý bán lẻ xăng dầu

Cần tạo thuận lợi cho các đại lý bán lẻ xăng dầu

Bộ Công thương vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu mà Bộ Công thương đã công bố.
Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

Rõ đầu mối, rõ trách nhiệm

Trong việc xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, 2 bộ Công thương và Tài chính liên tục có những đề nghị, quan điểm khác nhau về điều hành mặt hàng này.
QLTT cùng nhân viên cây xăng đo lượng xăng trong bồn chứa

Nhiều thiếu sót, vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

Thanh tra Bộ Công thương vừa có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu của 11 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu ở phía Nam. Kết luận thanh tra đã chỉ ra nhiều thiếu sót, vi phạm của các thương nhân đầu mối trong kinh doanh xăng dầu và các đơn vị liên quan.
Chinh phục những con số xuất khẩu hàng hóa tỷ đô

Chinh phục những con số xuất khẩu hàng hóa tỷ đô

Có thể thấy, trong những năm qua, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ cả về mặt quy mô và tốc độ. Năm 2007, sau khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tổng trị giá xuất nhập khẩu cả nước đạt con số 100 tỷ USD. 
Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 
Nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu

Nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu

Ngày 27-10, Văn phòng Chính phủ phát văn bản thông báo Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Công thương và Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất giải pháp điều hành xăng dầu để trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp, tích cực xử lý, bảo đảm kịp thời, hiệu quả (đây là vấn đề dư luận quan tâm và liên quan trực tiếp đến người dân).
Bắt buộc các doanh nghiệp phải thuê người quản lý năng lượng

Bắt buộc các doanh nghiệp phải thuê người quản lý năng lượng

Để tăng cường sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả, đại diện Bộ Công thương cho rằng, cần bắt buộc các doanh nghiệp thuê người quản lý năng lượng và có kiểm toán năng lượng, khuyến khích sử dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm điện…