Sáng kiến của công đoàn viên làm lợi gần 29 tỷ đồng

SGGP
Sáng 31-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TP năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLD Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Cờ thi đua cho các tập thể

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Cờ thi đua cho các tập thể

Trong năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức công đoàn triển khai sâu, rộng đến từng đối tượng công chức, viên chức, lao động trên địa bàn TPHCM, đã khích lệ đoàn viên, người lao động hăng say hưởng ứng, nỗ lực, sáng tạo trong công việc, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả, đã có 694 công trình sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học và 1.975 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của công nhân, viên chức, người lao động, giúp làm lợi gần 29 tỷ đồng cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Với chủ đề năm 2019 “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ TP đã ký kết với hơn 300 đơn vị doanh nghiệp kinh tế có chương trình ưu đãi tốt các mặt hàng thiết yếu, giúp 339.200 người lao động và đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ các chương trình đã ký kết; 343.856 lượt người được vay vốn từ Quỹ CEP (Quỹ Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV cho người lao động nghèo tự tạo việc làm) với tổng số tiền phát vay hơn 7.581 tỷ đồng; cùng hàng trăm tỷ đồng chăm lo tết cho công nhân, lao động…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam phát triển chưa đồng đều

Ngày 17-1 tại TPHCM, Bộ KH - ĐT và Ngân hàng Thế giới (WB) đã tổ chức lễ công bố Báo cáo phát triển Việt Nam: Kết nối Việt Nam vì thịnh vượng và phát triển chung (ảnh). Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. 

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn