Sáng kiến của công đoàn viên làm lợi gần 29 tỷ đồng

SGGP
Sáng 31-12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn TP năm 2019. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLD Việt Nam; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Cờ thi đua cho các tập thể

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung trao Cờ thi đua cho các tập thể

Trong năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức công đoàn triển khai sâu, rộng đến từng đối tượng công chức, viên chức, lao động trên địa bàn TPHCM, đã khích lệ đoàn viên, người lao động hăng say hưởng ứng, nỗ lực, sáng tạo trong công việc, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Kết quả, đã có 694 công trình sản phẩm, đề tài nghiên cứu khoa học và 1.975 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của công nhân, viên chức, người lao động, giúp làm lợi gần 29 tỷ đồng cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Với chủ đề năm 2019 “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, LĐLĐ TP đã ký kết với hơn 300 đơn vị doanh nghiệp kinh tế có chương trình ưu đãi tốt các mặt hàng thiết yếu, giúp 339.200 người lao động và đoàn viên công đoàn được hưởng lợi từ các chương trình đã ký kết; 343.856 lượt người được vay vốn từ Quỹ CEP (Quỹ Tổ chức tài chính vi mô TNHH MTV cho người lao động nghèo tự tạo việc làm) với tổng số tiền phát vay hơn 7.581 tỷ đồng; cùng hàng trăm tỷ đồng chăm lo tết cho công nhân, lao động…

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quảng Trị: Tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 7 tỉnh, thành để phòng chống Covid-19

Từ ngày 11-5, tạm dừng hoạt động tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi từ Quảng Trị đi TP Đà Nẵng và ngược lại. Đồng thời, tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Quảng Trị đi và đến các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Thái Bình, Bình Thuận, Phú Thọ, cho đến khi có thông báo mới.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: