Sáng nay mít tinh Ngày Thị giác thế giới

(SGGP 12G).- Sáng nay, 5-10, tại Hà Nội đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thị giác thế giới (9-10) với chủ đề "Thị giác cho người cao tuổi: Ngăn ngừa giảm thị lực ở người cao tuổi".

 Tại Việt Nam, kết quả điều tra được thực hiện tại 16 tỉnh thành cho thấy, tỷ lệ mù 2 mắt tuy có giảm so với trước kia, từ 3,6% xuống còn 3,1% (ở người từ 50 tuổi trở lên), nhưng số người mù lòa hiện vẫn còn nhiều.

Ước tính, hiện nay còn khoảng 380.800 người mù 2 mắt do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có 251.700 người mù 2 mắt do đục thể thủy tinh (chiếm tỷ lệ 66,1%) và 24.800 người mù do bệnh glôcôm, 6.500 người mù do sẹo giác mạc do mắt hột.  

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc