Sáng nay, tại Thừa Thiên - Huế: Khai mạc triển lãm " Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội là con một nhà"

Công bố Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập thị xã Hương Thuỷ
Sáng nay, tại Thừa Thiên - Huế: Khai mạc triển lãm " Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội là con một nhà"

* Công bố Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập thị xã Hương Thuỷ
 
(SGGPO). - Sáng nay 24-3, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên- Huế đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm: "Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội, là con một nhà". Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm phản ánh ba nội dụng:  "Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội, là con một nhà"; Hà Nội - Huế - Sài Gòn, nét đẹp và thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội; Hà Nội - Huế - Sài Gòn, mối tình kết nghĩa ba miền đời đời bền vững.

Sáng nay, tại Thừa Thiên - Huế: Khai mạc triển lãm " Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội là con một nhà" ảnh 1
Những hình ảnh khắc ghi dấu ấn mối quan hệ giữa Huế - TP. HCM tại triển lãm "Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội, là con một nhà".


 
Triển lãm nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Thừa Thiên- Huế và 50 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn; hướng đến 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Triển lãm diễn ra từ ngày 24-3 đến 30-4-2010.

Sáng nay, tại Thừa Thiên - Huế: Khai mạc triển lãm " Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội là con một nhà" ảnh 2

Những bức ảnh phản ánh nét đẹp và thành tựu kinh tế, văn hoá, xã hội của TP. HCM trong thời kỳ đổi mới tại triển lãm "Hà Nội - Huế - Sài Gòn là cây một cội, là con một nhà".


* Sáng cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên- Huế long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết thành lập mới thị xã Hương Thuỷ và 5 phường trực thuộc. Thị xã Hương Thủy mới được thành lập trên cơ sở tổng diện tích hơn 45.817ha và 96.525 nhân khẩu của huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế. 5 phường mới thuộc thị xã Hương Thủy gồm: phường Phú Bài, phường Thủy Lương, phường Thủy Châu, phường Thủy Phương, phường Thủy Dương.

Việc thành lập thị xã Hương Thuỷ sẽ phát huy mạnh mẽ hơn chức năng trung tâm đô thị phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo ra động lực mới cho sự phát triển, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Như vậy, sau khi thành lập thị xã Hương Thủy và các phường thuộc thị xã này thì tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng diện tích là 506.527,92ha và 1.087.579 nhân khẩu, có 9 đơn vị hành chính trực thuộc bao gồm: thành phố Huế, thị xã Hương Thủy và các huyện: Phong Điền, Hương Trà, Quảng Điền, A Lưới, Nam Đông, Phú Lộc và Phú Vang.
        

Văn Thắng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất