Sắp có đợt rét đậm kéo dài

SGGP
Chiều 5-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cảnh báo, ở phía Bắc đang có một khối không khí lạnh mạnh di chuyển dần xuống phía Nam và đến ngày 8-1 sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta rồi ảnh hưởng sâu xuống tận các tỉnh Trung bộ.

Học sinh trường tiểu học Yên Lạc, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) co ro bên đống lửa. Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN

Học sinh trường tiểu học Yên Lạc, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) co ro bên đống lửa. Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN

 Sau đó, các sóng không khí lạnh mạnh còn tiếp tục được bổ sung. Vì vậy, từ đêm 8-1 ở các tỉnh thuộc Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ Trung Trung bộ trở ra trời rét, nền nhiệt giảm sâu.
Trong đó, từ ngày 9 đến 14-1, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến chỉ còn 10-12°C, các tỉnh vùng núi từ 8-10°C, vùng núi cao dưới 5°C. Như vậy, đợt rét đậm này sẽ kéo dài ít nhất 1 tuần. 

Còn theo bản tin dự báo dài hạn, trong tháng 1-2018 sẽ có không khí lạnh gia tăng hoạt động cả về cường độ lẫn tần suất, nhiều khả năng xuất hiện các đợt rét đậm kéo dài, tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. Trong khi rãnh áp thấp xích đạo vẫn còn xu hướng duy trì hoạt động mạnh và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực giữa và Nam biển Đông nên tiếp tục có nguy cơ cao xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới đổ vào đất liền nước ta, tập trung ở khu vực từ Nam Trung bộ trở vào Nam bộ. Mưa trái mùa nhiều khả năng xuất hiện trong tháng 1-2018 ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: