Sắp có đợt rét đậm kéo dài

SGGP
Chiều 5-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cảnh báo, ở phía Bắc đang có một khối không khí lạnh mạnh di chuyển dần xuống phía Nam và đến ngày 8-1 sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta rồi ảnh hưởng sâu xuống tận các tỉnh Trung bộ.

Học sinh trường tiểu học Yên Lạc, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) co ro bên đống lửa. Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN

Học sinh trường tiểu học Yên Lạc, huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) co ro bên đống lửa. Ảnh: Quốc Đạt/TTXVN

 Sau đó, các sóng không khí lạnh mạnh còn tiếp tục được bổ sung. Vì vậy, từ đêm 8-1 ở các tỉnh thuộc Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ Trung Trung bộ trở ra trời rét, nền nhiệt giảm sâu.
Trong đó, từ ngày 9 đến 14-1, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại; nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở vùng đồng bằng phổ biến chỉ còn 10-12°C, các tỉnh vùng núi từ 8-10°C, vùng núi cao dưới 5°C. Như vậy, đợt rét đậm này sẽ kéo dài ít nhất 1 tuần. 

Còn theo bản tin dự báo dài hạn, trong tháng 1-2018 sẽ có không khí lạnh gia tăng hoạt động cả về cường độ lẫn tần suất, nhiều khả năng xuất hiện các đợt rét đậm kéo dài, tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. Trong khi rãnh áp thấp xích đạo vẫn còn xu hướng duy trì hoạt động mạnh và ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực giữa và Nam biển Đông nên tiếp tục có nguy cơ cao xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới đổ vào đất liền nước ta, tập trung ở khu vực từ Nam Trung bộ trở vào Nam bộ. Mưa trái mùa nhiều khả năng xuất hiện trong tháng 1-2018 ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: