Nga

Sập mái hồ bơi, ít nhất 14 người chết

Lực lượng cứu hộ khẩn trương đưa những mảng trần bê tông ra ngoài.

Theo TTXVN, ngày 4-12, tại một khu bể bơi ở thành phố Chusovoi của Nga đã bị sập mái, làm ít nhất 14 người chết, 11 người bị thương, trong đó có một số trẻ em.

Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga đã huy động 4 xe cần cẩu và hơn 300 nhân viên cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn. Họ cố gắng đưa những mảng trần bê tông ra ngoài, trong khi không chắc chắn có còn người bị kẹt bên dưới hay không.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao mái trần rộng khoảng 100 mét vuông lại bị sập. Một số quan chức địa phương thì nhận định, có thể các trận mưa tuyết mạnh trong những ngày gần đây đã gây ra thảm kịch.

Bể bơi "Dolphin" được xây dựng cách đây 11 năm, thuộc quyền quản lý của chính quyền địa phương. Khi mái bể bơi bị sập, trong khu vực này có khoảng 50 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Năm ngoái, tại Matxcơva cũng xảy ra một vụ sập mái bể bơi tương tự, làm 28 người chết và 200 người bị thương.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.