Sạt lở quốc lộ 91: Tiểu thương than trời vì… ế

Ông Nguyễn Thuận Phương, Tổng Giám đốc Khu quản lý đường bộ 7, đơn vị thi công tuyến đường vòng nối QL91 cho biết, đơn vị đang huy động tối đa lực lượng làm cả ngày, đêm để sớm nối lại tuyến QL này.

Đã hơn 10 ngày kể từ khi quốc lộ 91 bị sạt lở nghiêm trọng, Sở GTVT An Giang và lực lượng CSGT đã phân tuyến cho xe khách, xe tải chạy theo tỉnh lộ 941 đi hướng Tri Tôn. Tuy nhiên, khi qua tỉnh lộ này, hành khách gặp nhiều phiền toái. Mỗi khi gặp cầu yếu khách lại phải lần lượt xuống để xe chạy không tải qua cầu.

Những xe chở hàng hóa từ Cần Thơ, TPHCM, Long Xuyên lên Châu Đốc, Tịnh Biên đi theo tỉnh lộ này cũng phải chấp nhận tăng bo vài lần. Việc chạy vòng theo tỉnh lộ 941 còn xa hơn tuyến QL91 đến 50km. Nhiều doanh nghiệp, HTX vận tải ngưng chạy tuyến từ các nơi khác lên Châu Đốc, Tịnh Biên và ngược lại vì lỗ tiền dầu.

Sự cố sạt lở QL91 ngay thời điểm vào mùa lễ hội Vía Bà khiến ngành du lịch An Giang bị thiệt hại nặng nề. Bà Bùi Hồng Hà Phó, Giám đốc Sở VH-TT-DL, cho biết: “Những ngày qua khách du lịch về An Giang giảm hẳn vì rất nhiều công ty lữ hành ở TPHCM và các tỉnh đồng loạt hủy chuyến. Nếu QL91 khắc phục chậm thì thiệt hại càng lớn”. Lượng khách tham quan vắng nên tại các chợ biên giới cũng lâm vào cảnh ế ẩm.

Ông Đào Văn Bé, Trưởng ban quản lý chợ biên giới Tịnh Biên cho biết: “Đặc điểm của chợ biên giới này là bán chủ yếu cho khách từ các tỉnh đến. Do vậy, từ khi tuyến QL91 bị sạt lở, lượng khách đến mua sắm đã giảm phân nửa so với những ngày trước đó”. Chị Kiều, chủ gian hàng bán mỹ phẩm ở chợ này buồn rầu: “Chưa bao giờ lại ế như mấy ngày rồi. Cả khu chợ chỉ biết chờ QL91 sớm trở lại như cũ để còn làm ăn”. Tại khu siêu thị miễn thuế Tịnh Biên, chợ Châu Đốc tình hình cũng không khá hơn.

ĐÌNH TUYỂN

Tin liên quan:

>> Sạt lở nghiêm trọng ở An Giang: Mặt đường quốc lộ 91 chỉ còn… 1m

>> Quốc lộ 91 đoạn đi qua An Giang bị cắt đứt hoàn toàn

>> Khắc phục vụ sạt lở quốc lộ 91: Khẩn trương thi công đường tạm

>> Dời quốc lộ 91 đoạn sạt lở vào sâu 100m

Các tin, bài viết khác