Saudi Arabia chuẩn bị mở cửa biên giới

SGGP
Bộ Nội vụ Saudi Arabia tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm công dân đi du lịch nước ngoài và mở cửa biên giới trên bộ, trên biển và trên không vào ngày 17-5.

Cửa khẩu Abu Samrah của Qatar trên tuyến biên giới đường bộ với Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

Cửa khẩu Abu Samrah của Qatar trên tuyến biên giới đường bộ với Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

 Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, những công dân nước này đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, hoặc 1 mũi tiêm ít nhất 2 tuần trước khi đi du lịch, những người đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng qua và những người dưới 18 tuổi sẽ được phép đi du lịch.

Phần lớn người dân Saudi Arabia đã bị cấm xuất cảnh từ tháng 3-2020 trong bối cảnh Covid-19 bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Tháng 2-2021, Saudi Arabia cũng tạm thời cấm nhập cảnh đối với công dân của nhiều quốc gia khác, ngoại trừ nhà ngoại giao và nhân viên y tế.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.