Saudi Arabia chuẩn bị mở cửa biên giới

SGGP
Bộ Nội vụ Saudi Arabia tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm công dân đi du lịch nước ngoài và mở cửa biên giới trên bộ, trên biển và trên không vào ngày 17-5.

Cửa khẩu Abu Samrah của Qatar trên tuyến biên giới đường bộ với Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

Cửa khẩu Abu Samrah của Qatar trên tuyến biên giới đường bộ với Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN

 Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, những công dân nước này đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, hoặc 1 mũi tiêm ít nhất 2 tuần trước khi đi du lịch, những người đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng qua và những người dưới 18 tuổi sẽ được phép đi du lịch.

Phần lớn người dân Saudi Arabia đã bị cấm xuất cảnh từ tháng 3-2020 trong bối cảnh Covid-19 bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Tháng 2-2021, Saudi Arabia cũng tạm thời cấm nhập cảnh đối với công dân của nhiều quốc gia khác, ngoại trừ nhà ngoại giao và nhân viên y tế.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.