Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

SGGP
Sau khi thông tin về việc sinh viên tốt nghiệp mòn mỏi chờ cấp bằng, người học điêu đứng (Báo SGGP đăng các ngày 30-8 và ngày 7-10), Trường Cao đẳng (CĐ) Kỹ nghệ 2 TPHCM đã có phản hồi và cam kết giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. 

Tin liên quan

Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

Về nội dung 13 sinh viên đã tốt nghiệp từ năm 2018 nhưng phải chờ đến năm 2020 mới được cấp bằng, TS Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để đáp ứng nguyện vọng của 13 sinh viên khóa (2013-2016) tốt nghiệp CĐ nghề Kỹ thuật dược được học tiếp văn bằng 2 của nghề dược để tăng cơ hội việc làm, trường đã mở mã nghề đào tạo, trong đó có nghề dược. Ngày 16-5-2017 trường có báo cáo mở mã nghề đào tạo. Đến tháng 11-2017, Bộ LĐTB-XH ban hành Quyết định 1836 phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường chọn 6 ngành, nghề, trong đó có ngành dược.

Sau khi báo phản ánh, nhà trường đã tích cực rà soát và khẩn trương liên hệ, thông báo đến sinh viên, phụ huynh đến trường gặp gỡ, trao đổi nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Nhà trường đã liên lạc được 11/13 sinh viên, còn 2 sinh viên (N.T.Đ. và T.T.H.H.) thì đang tiếp tục liên hệ. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho người học, sẽ cấp bằng trong thời gian sớm nhất. Nhà trường cam kết sẽ chịu trách nhiệm về việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp, đã mời các em về trường để giải quyết việc làm.  

Về nội dung tuyển sinh sai khiến người học điêu đứng, TS Bùi Văn Hưng cho biết, sau khi nhận được công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cũng như thông tin phản ánh trên Báo SGGP, nhà trường đã nghiêm túc rà soát từng nội dung, bổ sung các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục