Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

SGGP
Sau khi thông tin về việc sinh viên tốt nghiệp mòn mỏi chờ cấp bằng, người học điêu đứng (Báo SGGP đăng các ngày 30-8 và ngày 7-10), Trường Cao đẳng (CĐ) Kỹ nghệ 2 TPHCM đã có phản hồi và cam kết giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. 

Tin liên quan

Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

Về nội dung 13 sinh viên đã tốt nghiệp từ năm 2018 nhưng phải chờ đến năm 2020 mới được cấp bằng, TS Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để đáp ứng nguyện vọng của 13 sinh viên khóa (2013-2016) tốt nghiệp CĐ nghề Kỹ thuật dược được học tiếp văn bằng 2 của nghề dược để tăng cơ hội việc làm, trường đã mở mã nghề đào tạo, trong đó có nghề dược. Ngày 16-5-2017 trường có báo cáo mở mã nghề đào tạo. Đến tháng 11-2017, Bộ LĐTB-XH ban hành Quyết định 1836 phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường chọn 6 ngành, nghề, trong đó có ngành dược.

Sau khi báo phản ánh, nhà trường đã tích cực rà soát và khẩn trương liên hệ, thông báo đến sinh viên, phụ huynh đến trường gặp gỡ, trao đổi nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Nhà trường đã liên lạc được 11/13 sinh viên, còn 2 sinh viên (N.T.Đ. và T.T.H.H.) thì đang tiếp tục liên hệ. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho người học, sẽ cấp bằng trong thời gian sớm nhất. Nhà trường cam kết sẽ chịu trách nhiệm về việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp, đã mời các em về trường để giải quyết việc làm.  

Về nội dung tuyển sinh sai khiến người học điêu đứng, TS Bùi Văn Hưng cho biết, sau khi nhận được công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cũng như thông tin phản ánh trên Báo SGGP, nhà trường đã nghiêm túc rà soát từng nội dung, bổ sung các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục