Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

SGGP
Sau khi thông tin về việc sinh viên tốt nghiệp mòn mỏi chờ cấp bằng, người học điêu đứng (Báo SGGP đăng các ngày 30-8 và ngày 7-10), Trường Cao đẳng (CĐ) Kỹ nghệ 2 TPHCM đã có phản hồi và cam kết giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. 

Tin liên quan

Sẽ cấp bằng cho sinh viên trong thời gian sớm nhất

Về nội dung 13 sinh viên đã tốt nghiệp từ năm 2018 nhưng phải chờ đến năm 2020 mới được cấp bằng, TS Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Để đáp ứng nguyện vọng của 13 sinh viên khóa (2013-2016) tốt nghiệp CĐ nghề Kỹ thuật dược được học tiếp văn bằng 2 của nghề dược để tăng cơ hội việc làm, trường đã mở mã nghề đào tạo, trong đó có nghề dược. Ngày 16-5-2017 trường có báo cáo mở mã nghề đào tạo. Đến tháng 11-2017, Bộ LĐTB-XH ban hành Quyết định 1836 phê duyệt ngành, nghề trọng điểm và trường chọn 6 ngành, nghề, trong đó có ngành dược.

Sau khi báo phản ánh, nhà trường đã tích cực rà soát và khẩn trương liên hệ, thông báo đến sinh viên, phụ huynh đến trường gặp gỡ, trao đổi nhằm đảm bảo quyền lợi cho sinh viên. Nhà trường đã liên lạc được 11/13 sinh viên, còn 2 sinh viên (N.T.Đ. và T.T.H.H.) thì đang tiếp tục liên hệ. Chúng tôi đang cố gắng làm hết sức để đảm bảo quyền lợi cho người học, sẽ cấp bằng trong thời gian sớm nhất. Nhà trường cam kết sẽ chịu trách nhiệm về việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp, đã mời các em về trường để giải quyết việc làm.  

Về nội dung tuyển sinh sai khiến người học điêu đứng, TS Bùi Văn Hưng cho biết, sau khi nhận được công văn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cũng như thông tin phản ánh trên Báo SGGP, nhà trường đã nghiêm túc rà soát từng nội dung, bổ sung các điều kiện đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Căn cứ hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT, Bộ GD-ĐT đã xây dựng đề tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia để công bố cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn thi cho học sinh. Tinh thần là đề thi tham khảo và đề thi chính thức đều bám sát vào nội dung chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP