Sen vào mùa

Sen là loại cây được trồng ở nhiều vùng miền nước ta. Với nhiều công dụng, cây sen cho những bông hoa với hương sắc đẹp thanh cao và gần đây đã được bình chọn là quốc hoa Việt Nam. Nhụy sen vàng dùng ướp trà cho ta vị uống khó quên… Sau thời gian khoe sắc, bông sen chuyển thành những đài sen lắp đầy hạt, trở thành những món ẩm thực quen thuộc như món chè sen nổi tiếng thơm mát. Không chỉ thế củ sen, ngó sen là món ăn ngon mát, bổ, được nhiều người ưa chuộng. Lá sen dùng gói xôi, gói cốm, gói cơm sen, khiến ai đi xa cũng nhớ…

Chúng tôi đến ấp Hoài Hưng, xã Nhân Hòa, huyện Tân Thành, tỉnh Long An vào mùa người dân đang thu hoạch sen. Chị Tư Đông cho biết ở đây có gần 60 hộ trồng sen. Từ tháng 7 đến tháng 10 là thời gian thu hoạch sen rộ nhất trong năm.

Sen vào mùa

 

Hương hoa đồng nội.

 

Cuộc sống của người dân trên cánh đồng sen trong mùa thu hoạch.

 

Bón phân chăm sóc và phun thuốc trừ sâu trên những cánh đồng sen

 

Hoa sen hồng đẹp gần gũi mà thanh tao xứng đáng là quốc hoa Việt Nam.

 

Cân và vận chuyển sen đến cung cấp thị trường các nơi.

An Dung
Ảnh: Duy Tưởng - Tuyết Mai - Cát Xanh

Các tin, bài viết khác

Video

Khởi tố 38 đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng gần 4 tỷ USD

Liên quan đến vụ "Công an TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng gần 4 tỷ USD” như báo SGGP đã thông tin, ngày 3-12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TPHCM xác nhận đã khởi tố bắt tạm giam với 38 đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Giao lưu trực tuyến