Siêu bão Harvey trút xuống Texas 34.000 tỷ lít nước ​

SGGPO
Thông tin cập nhật tính đến sáng 31-8 (theo giờ Việt Nam), đã có 33 người thiệt mạng và thiệt hại vật chất tăng lên 58 tỷ USD do siêu bão Harvey gây ra tại bang Texas, Mỹ.

Theo báo cáo của chính quyền nhiều hạt tại bang Texas, nước lũ tiếp tục dâng cao tại nhiều nơi do mưa vẫn xối xả trút xuống. Trước tình hình này, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng. 

Siêu bão Harvey trút xuống Texas 34.000 tỷ lít nước  ​ ảnh 1 Hình ảnh ngập lụt tại Texas, Mỹ. Ảnh: CNN
Siêu bão Harvey trút xuống Texas 34.000 tỷ lít nước  ​ ảnh 2 Người dân thành phố Houston tại nơi tập trung tạm thời. Ảnh: CNN
Trong khi đó, theo một đánh giá hậu quả thiên tai của Trung tâm Quản lý thiên tai và giảm thiểu nguy cơ (CEDIM) của Đức, với những diễn biến hiện nay, những thiệt hại do bão Harvey có thể lên tới 58 tỷ USD.
Siêu bão Harvey trút xuống Texas 34.000 tỷ lít nước  ​ ảnh 3 Một máy bay trực thăng của Cảnh sát biển Mỹ tìm kiếm ở các vùng bị ảnh hưởng của siêu bão Harvey, ở Beaumont, Texas, Mỹ, ngày 30-8-2017. Ảnh: Cảnh sát biển Mỹ/REUTERS
Siêu bão này có thể trở thành vụ thiên tai gây thiệt hại vật chất lớn thứ 9 trên thế giới kể từ năm 1900 đến nay. 

Cuối tuần qua, bão Harvey đã trút lượng mưa lên tới gần 2.000 mm xuống các khu vực bờ biển ở bang Texas và thành phố Houston, tương đương với 34.000 tỷ lít nước.

ANH PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.