Singapore tổ chức Ngày tưởng niệm nạn nhân động đất ở Malaysia

(SGGPO).- Toàn đất nước Singapore đã dành ngày hôm nay, 8-6, để tưởng niệm 8 nạn nhân xấu số Singapore thuộc trường tiểu học Tanjong Katong bị thiệt mạng trong trận động đất mạnh 6 độ Richter xảy ra hôm 5-6 trên núi Kinabalu, đỉnh núi cao nhất Malaysia ở bang Sabah.

Cờ rũ được treo lên tại các cơ quan, văn phòng chính phủ. Tại các trung tâm thể thao nơi diễn ra thế vận hội Sea Games 28, một phút mặc niệm dành cho các nạn nhân diễn ra đầu ngày trước khi các trận đấu bắt đầu. Trước đó, ngày 7-6, Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Bộ trưởng Bộ Du lịch Malaysia cho biết, tính đến cuối ngày ngày 7-6, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 16 người chết trên núi Kinabalu. Trong đó, có 7 người Singapore (1 người vẫn còn mất tích), 6 người Malaysia, Philippines, Trung Quốc và Nhật mỗi nước 1 người. Trong số 7 người Singapore thiệt mạng, có 6 học sinh tiểu học và một giáo viên, đang trong chuyến dã ngoại của trường tới địa điểm leo núi nổi tiếng này.

        Chi Hạnh

>> Hơn 160 nhà leo núi bị mắc kẹt sau trận động đất ở Malaysia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.