Sinh viên tình nguyện tư vấn trên xe buýt

(SGGPO).- Sáng 27-6, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM đã tổ chức lực lượng sinh viên tình nguyện đứng trên 10 tuyến xe buýt đi qua nhiều trường Đại học - Cao đẳng như các tuyến số: 2, 6, 7, 8, 10, 14, 24, 33, 59, 150.

Trên các tuyến xe, sinh viên tình nguyện sẽ hướng dẫn một số thông tin cần thiết cho thí sinh, phụ huynh, và kịp thời hỗ trợ giải quyết các trường hợp khẩn cấp.

Tình nguyện viên Phạm Thị Huyền Trang đang tư vấn thí sinh trên xe buýt số 14

Nhiều sinh viên tình nguyện tư vấn thêm chỗ trọ, tuyến xe buýt đi đến cụm thi tuyển. Một tình nguyện viên cho biết: “Từ sáng đến giờ em đi được 4 vòng nhưng lượng thí sinh vẫn chưa nhiều. Nếu ngày cao điểm, một mình em trên xe cũng không thể tư vấn hết. Vì lượng thí sinh, phụ huynh lên rất đông nên sẽ tư vấn không kịp thời.”

Sơn Hải

Kon Tum: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013

Ngày 27-6, Tỉnh Đoàn Kon Tum phối hợp với các tổ chức, cá nhân triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2013 nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành cùng các thí sinh trong tỉnh dự thi đại học, cao đẳng trong cả nước. Cụ thể:

- Với tuyến Kon Tum-Quy Nhơn (chỉ áp dụng cho lượt đi), nhà xe Minh Quốc miễn phí 100% cho 100 em đăng ký đầu tiên, đi vào ngày 29 và 30-6-2013; nhà xe Tây Nguyên, Hợp tác xã vận tải cơ giới Tiền Phong giảm 10% giá vé.

- Với tuyến Kon Tum - Đà Nẵng (chỉ áp dụng cho lượt đi), nhà xe Tây Nguyên và Hợp tác xã vận tải cơ giới Tiền Phong giảm 10% giá vé.

- Ngoài ra, Tỉnh Đoàn Kon Tum sẽ tổ chức đưa học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách đi thi tập trung miễn phí.

Đề nghị các đơn vị và các em học sinh trong tỉnh liên hệ địa chỉ đăng ký: Tỉnh Đoàn Kon Tum - số 27 Nguyễn Viết Xuân – TP.Kon Tum, ĐT 0603.865727, Di động 01699511321 (Anh Phạm Như anh Tuấn).

Lương Khế

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC