Thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2006

Sở GD-ĐT và trường ĐH, CĐ chấm bài thi trắc nghiệm

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long vừa có văn bản gửi các học viện, trường ĐH, CĐ và các sở GD-ĐT trên toàn quốc yêu cầu các đơn vị chuẩn bị cơ sở vật chất và nhân sự cho việc chuyển đổi sang phương thức thi trắc nghiệm.

Thí sinh nộp hồ sơ dự thi tại Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM.

Theo lộ trình, năm 2006 đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ các môn ngoại ngữ ra theo phương pháp trắc nghiệm và từ năm 2007 sẽ tiếp tục mở rộng từng bước thi trắc nghiệm các môn khác (toán, lý, hóa...). Bộ GD-ĐT chủ trương giao các sở và các trường ĐH, CĐ thực hiện và chịu trách nhiệm về khâu xử lý bài thi trắc nghiệm.

Rút kinh nghiệm từ kỳ thi thử trắc nghiệm môn ngoại ngữ, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị phải tập huấn đầy đủ cho học sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi về quy trình thi trắc nghiệm.

* Sau 5 ngày nhận hồ sơ theo quy định, Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết, hôm nay 15-3, văn phòng sẽ tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH,CĐ và THCN cho thí sinh tự do cho đến hết ngày 10-4 tại các điểm: Nhà Văn hóa Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1); Trường dự bị ĐH (91 Nguyễn Chí Thanh, P4,Q5); Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (33 Nguyễn Thị Minh Khai,Q1 và 643 Điện Biên Phủ, Q1); Trung tâm Nguồn Sáng - ĐH Sư phạm TPHCM (293 An Dương Vương, P3, Q5).

Thời gian nhận hồ sơ từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 (sáng) và 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 (chiều); chiều thứ bảy và chủ nhật nghỉ. Năm nay tại các điểm thu nhận hồ sơ ĐKDT của Văn phòng đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM nhận hồ sơ các trường trên toàn quốc, trừ những trường khối quân đội, công an, nghệ thuật (Nhạc viện TPHCM, Nhạc viện Hà Nội, ĐH Sân khấu Điện ảnh, ĐH Mỹ thuật).

Theo tin từ Sở GD – ĐT, sau 2 ngày thu nhận hồ sơ ĐKDT, điểm tiếp nhận hồ sơ tại Sở GD – ĐT (47 Lý Tự Trọng, quận 1) chỉ mới nhận trên 20 hồ sơ, đa phần là của thí sinh tự do. Sở đã tiếp nhận thêm một số cuốn “Những điều cần biết …” từ các trường THPT và Bộ GD – ĐT nên tài liệu hướng dẫn dự thi vào các trường ĐH, CĐ không còn bị khan hiếm. 

Đ.L. - L.A. – Hg.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục