Số người thiệt mạng do mưa lũ ở Indonesia và lật phà ở Bangladesh tăng cao

Số người thiệt mạng do lũ quét và lở đất ở tỉnh Tây Java của Indonesia rạng sáng 21-9 đã lên đến 23 cùng với 15 người mất tích và 32 người bị thương.

Theo Cơ quan Quản lý và giảm nhẹ thiên tai Indonesia, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 20 thi thể ở huyện Garut sau khi xảy ra lũ quét ở khu vực này. Công tác tìm kiếm những người mất tích đang diễn ra hết sức khẩn trương. Mưa lớn đã khiến nước trên hai con sông tràn bờ, kéo theo lũ quét làm nhiều nhà cửa bị hư hại. Khoảng 1.100 người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán và sống tạm tại trụ sở các cơ quan chính phủ và doanh trại quân đội.

Cùng ngày, giới chức Bangladesh đã xác nhận ít nhất 12 người chết, 18 người vẫn mất tích trong vụ lật phà trên sông Sandhya ở huyện Barisal. Đây là vụ chìm phà mới nhất trong một loạt vụ tai nạn đường sông ở nước này. Cảnh sát Bangladesh cho biết khi vụ tai nạn xảy ra chiếc phà chở 70-80 người.

Tai nạn đường sông thường xảy ra ở Bangladesh, nước có nhiều con sông chảy xiết nhất thế giới, trong đó có sông Brahmaputra và Padma, phụ lưu của sông Hằng.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.