Số tiền chăm lo tết công nhân tăng hơn 3 lần

(SGGP).– Sáng 12-1, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn TP năm 2011. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM; Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Năm 2011, tổ chức Công đoàn TP thực hiện khá tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chia sẻ khó khăn của công nhân (CN) như: vận động 66.231 người có phòng trọ cho thuê không tăng giá; vận động 1.875 chủ cơ sở giữ trẻ không tăng tiền giữ trẻ. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn vận động 1.145 doanh nghiệp tăng lương, phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn ở cho 265.799 CNLĐ; quỹ tương trợ nội bộ công đoàn các cấp hỗ trợ cho 1.417 CNVC-LĐ nghèo với số tiền hơn 12 tỷ đồng... Tổng số CN được chăm lo là 340.534 người với số tiền hơn 223,2 tỷ đồng, gấp 1,78 lần về số người và gấp 3,06 lần về số tiền so với năm 2010.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã trao Huân chương Độc lập hạng ba tặng bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM. Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Huy Cận cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; bà Trần Thị Xiểng, nguyên Phó ban Tổ chức LĐLĐ TP, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC