Số tiền chăm lo tết công nhân tăng hơn 3 lần

(SGGP).– Sáng 12-1, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn TP năm 2011. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM; Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Năm 2011, tổ chức Công đoàn TP thực hiện khá tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chia sẻ khó khăn của công nhân (CN) như: vận động 66.231 người có phòng trọ cho thuê không tăng giá; vận động 1.875 chủ cơ sở giữ trẻ không tăng tiền giữ trẻ. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn vận động 1.145 doanh nghiệp tăng lương, phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn ở cho 265.799 CNLĐ; quỹ tương trợ nội bộ công đoàn các cấp hỗ trợ cho 1.417 CNVC-LĐ nghèo với số tiền hơn 12 tỷ đồng... Tổng số CN được chăm lo là 340.534 người với số tiền hơn 223,2 tỷ đồng, gấp 1,78 lần về số người và gấp 3,06 lần về số tiền so với năm 2010.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã trao Huân chương Độc lập hạng ba tặng bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM. Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Huy Cận cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; bà Trần Thị Xiểng, nguyên Phó ban Tổ chức LĐLĐ TP, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: