Số tiền chăm lo tết công nhân tăng hơn 3 lần

(SGGP).– Sáng 12-1, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn TP năm 2011. Đến dự hội nghị có các đồng chí Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM; Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Năm 2011, tổ chức Công đoàn TP thực hiện khá tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, nổi bật là các hoạt động chia sẻ khó khăn của công nhân (CN) như: vận động 66.231 người có phòng trọ cho thuê không tăng giá; vận động 1.875 chủ cơ sở giữ trẻ không tăng tiền giữ trẻ. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn còn vận động 1.145 doanh nghiệp tăng lương, phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn ở cho 265.799 CNLĐ; quỹ tương trợ nội bộ công đoàn các cấp hỗ trợ cho 1.417 CNVC-LĐ nghèo với số tiền hơn 12 tỷ đồng... Tổng số CN được chăm lo là 340.534 người với số tiền hơn 223,2 tỷ đồng, gấp 1,78 lần về số người và gấp 3,06 lần về số tiền so với năm 2010.

Dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã trao Huân chương Độc lập hạng ba tặng bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Chủ tịch LĐLĐ TPHCM. Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Huy Cận cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì; bà Trần Thị Xiểng, nguyên Phó ban Tổ chức LĐLĐ TP, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

M.Hương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn