Sóc Trăng cảnh báo học sinh, sinh viên về tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời”

SGGPO
Ngày 4-5, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa có công văn hỏa tốc gửi đến các đơn vị quản lý trường học về việc phòng ngừa, ngăn chặn tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh, sinh viên.

Tin liên quan

Một nhóm của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời” đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật

Một nhóm của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời” đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật

Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời” và các hội, nhóm chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để HSSV nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia của các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HSSV đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường học, ký túc xá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Sóc Trăng cảnh báo học sinh, sinh viên về tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời” ảnh 1 Công văn hỏa tốc của Sở GD&ĐT Sóc Trăng cảnh báo về tổ chức tự xưng "Hội thánh Đức Chúa trời"

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các đơn vị cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự tại trường học.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) là một địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai với hơn 50 người chết và mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Quảng Nam: Huyện Nam Trà My sẽ trả lại tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ địa phương

Chiều 11-4, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, huyện Nam Trà My sẽ chuyển lại số tiền ông Đoàn Ngọc Hải ủng hộ người dân sau khi ông đăng các bài viết trên mạng xã hội liên quan việc hỗ trợ tiền xây nhà cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn huyện.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn