Sóc Trăng cảnh báo học sinh, sinh viên về tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời”

SGGPO
Ngày 4-5, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa có công văn hỏa tốc gửi đến các đơn vị quản lý trường học về việc phòng ngừa, ngăn chặn tuyên truyền phát triển đạo trái phép trong học sinh, sinh viên.

Tin liên quan

Một nhóm của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời” đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật

Một nhóm của tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời” đang tổ chức truyền đạo trái pháp luật

Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn việc lôi kéo học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời” và các hội, nhóm chưa được Nhà nước cho phép hoạt động, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đề nghị các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục để HSSV nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo tham gia của các hội, nhóm, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của HSSV đặc biệt là trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người lạ ra vào trường học, ký túc xá để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
Sóc Trăng cảnh báo học sinh, sinh viên về tổ chức tự xưng “Hội thánh Đức Chúa trời” ảnh 1 Công văn hỏa tốc của Sở GD&ĐT Sóc Trăng cảnh báo về tổ chức tự xưng "Hội thánh Đức Chúa trời"

Ngoài ra, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các đơn vị cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để thực hiện các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự tại trường học.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Đà Lạt đông nghẹt khách du xuân

Ghi nhận trong ngày 28-1 (tức mùng 4 tết), lượng du khách đổ về TP Đà Lạt (Lâm Đồng) tăng vọt khiến giao thông tại đây chịu nhiều áp lực.

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ tết

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình vừa có công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong những ngày còn lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn