Sóc Trăng: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 5.000 tỷ đồng

SGGP
UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, dù gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua các doanh nghiệp trên địa bàn đã nỗ lực vượt khó, tăng cường sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động.

 tôm là thế mạnh kinh tế của Sóc Trăng.

tôm là thế mạnh kinh tế của Sóc Trăng.

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 5.048 tỷ đồng, tăng gần 11% so với cùng kỳ năm 2016 và là mức tăng cao hơn dự kiến. Bên cạnh đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ cũng tăng hơn 15% so cùng kỳ; tình hình hàng hóa ổn định, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá những lúc cao điểm... Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay là kim ngạch xuất khẩu giảm hơn 6% so với cùng kỳ năm trước, do ảnh hưởng những rào cản kỹ thuật từ thị trường châu Âu, châu Mỹ… khiến việc xuất khẩu thủy sản bị sụt giảm. 

Hiện Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng phối hợp các sở ngành liên quan, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp trên nhiều mặt nhằm đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu, nhất là những mặt hàng chủ lực của tỉnh. Ngành nông nghiệp tỉnh cũng tích cực trợ lực về kỹ thuật để người nuôi tôm hạn chế dịch bệnh, mở rộng diện tích nuôi nhằm tăng cường nguồn tôm nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu, bởi con tôm là thế mạnh kinh tế của Sóc Trăng. 

LONG HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: TOAN NGUYỄN

Lan rộng tình trạng bẫy chim yến

Hiệp hội Yến sào Việt Nam (VSFA) một lần nữa lên tiếng về việc một số nguời săn bắt chim yến bán cho người mua làm vật phóng sinh, hay cho những quán nhậu bình dân với tên gọi trá hình “chim sẻ”. 

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

VinCSS ký thỏa thuận hợp tác an ninh mạng với SK Infosec

Ngày 19-11-2019, tại Toà tháp Landmark 81, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) và Công ty SK Infosec (thuộc SK Group, Hàn Quốc) đã tiến hành Lễ ký kết thoả thuận chuyển giao nền tảng cung cấp dịch vụ an ninh mạng trọn gói MSSP (Managed Security Services Provider) và hợp tác nhiều mặt. Đây là tiền đề để VinCSS có thể nhanh chóng cung cấp dịch vụ an ninh mạng ở đẳng cấp quốc tế cho thị trường Việt Nam và khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế