Từ khóa: #hàng hóa

Đảm bảo cung - cầu hàng hóa, ổn định thị trường

Đảm bảo cung - cầu hàng hóa, ổn định thị trường

Bộ Công thương cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến thị trường, nguồn cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, xăng dầu để chủ động có phương án hoặc đề xuất với các cơ quan chức năng các biện pháp bảo đảm cân đối cung - cầu, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung hàng hóa, gây bất ổn thị trường.
Tạm giữ hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả tại quận 5, TPHCM

Tạm giữ hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả tại quận 5, TPHCM

Ngày 31-12, Công an quận 5, TPHCM cho biết trong đợt kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh tại trung tâm thương mại An Đông Plaza, chợ Tân Thành, chợ Kim Biên trên địa bàn quận 5, đơn vị phát hiện hơn 26.000 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng; hơn 3.000 bao thuốc lá nhập lậu các loại.
Khách chọn mua thực phẩm tại MM Mega Market quận 12 cuối tháng 12-2022

Hàng hóa phục vụ dịp tết: Tăng nguồn cung, nhiều ưu đãi

Ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp ở TPHCM cho thấy, lượng hàng cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, các siêu thị, trung tâm thương mại… xác nhận sẽ bán hàng với giá ưu đãi, tăng khuyến mãi nhằm hỗ trợ người tiêu dùng.
Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu  ​

Hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia Hội nghị Kết nối cung cầu ​

Ngày 17-11, Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TPHCM và các tỉnh, thành lần thứ 11 năm 2022 chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (quận 10, TPHCM). Chương trình thu hút 500 gian hàng trưng bày và trên 1.000 doanh nghiệp đến từ 42 tỉnh, thành trong cả nước tham gia.
Một cửa hàng bán đồ Made in America tại Mỹ

Người Mỹ dùng hàng Mỹ

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ yêu cầu tăng số lượng hàng hóa mua sắm liên bang có nguồn gốc trong nước để thúc đẩy chuỗi cung ứng và sản xuất của Mỹ.
Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng tăng 13,9%

Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng tăng 13,9%

Theo Bộ Công thương, nhìn chung, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 8 tháng năm 2022 có quy mô và tốc độ tăng cao hơn so với cùng kỳ nhiều năm trở lại đây và tăng cao hơn so với thời điểm trước dịch bệnh.
Hải quan làm việc 24/24 giờ để thông quan xăng dầu nhập khẩu

Hải quan làm việc 24/24 giờ để thông quan xăng dầu nhập khẩu

Ngày 1-9, Tổng cục Hải quan thông tin, thời gian qua, thủ tục thông quan đối với mặt hàng xăng dầu xuất nhập khẩu luôn được cơ quan hải quan triển khai nhanh chóng, thuận lợi và theo đúng quy định của pháp luật, bởi đây là mặt hàng thiết yếu đối với sản xuất và tiêu dùng. 
Mở đợt cao điểm kiểm tra giá cả từ nay đến cuối năm 2022

Mở đợt cao điểm kiểm tra giá cả từ nay đến cuối năm 2022

Thực hiện công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp quản lý, điều hành giá, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên vừa có công điện yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, thủ trưởng cục quản lý thị trường tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá từ nay đến hết năm 2022. 
Tại các siêu thị, quét mã QR truy xuất nguồn gốc hàng hóa là thói quen cần được duy trì và mở rộng

Tạo thói quen quét mã QR truy xuất nguồn gốc

Công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng mã QR (QR code) được thế giới áp dụng từ lâu, như một điều kiện bắt buộc để hàng hóa có thể lưu thông trên thị trường. Tại Việt Nam, việc truy xuất hàng hóa được các đơn vị áp dụng nhiều năm qua, song số lượng hàng hóa được dán nhãn mã QR còn hạn chế và người tiêu dùng cũng ít chú ý đến việc truy xuất nguồn gốc bằng mã QR.
Khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy”

Khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy”

Nhằm đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp, nhà sản xuất, góp phần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức chương trình khảo sát “Hàng hóa, dịch vụ người tiêu dùng tin cậy” năm 2022. 
Saigon Co.op rộn ràng giảm giá nhóm hàng hoá mỹ phẩm, gia dụng

Saigon Co.op rộn ràng giảm giá nhóm hàng hoá mỹ phẩm, gia dụng

Từ nay đến 2-3 tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá với nhóm sản phẩm hoá mỹ phẩm và gia dụng thiết yếu. Các sản phẩm nằm trong danh mục ưu đãi đợt này đều sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lựa chọn mua sắm thật dễ dàng, phù hợp túi tiền, mang lại sự tiết kiệm và niềm tin chất lượng, an toàn sử dụng cho mọi khách hàng.

Việt - Trung hợp tác xây dựng “vùng xanh” cho hàng hóa

Việt - Trung hợp tác xây dựng “vùng xanh” cho hàng hóa

Theo thông tin ngày 24-2 từ Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công thương Việt Nam vừa phối hợp với chính quyền nhân dân tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức hội nghị trực tuyến về thông quan hàng hóa và hợp tác phòng chống dịch tại cửa khẩu giữa Việt Nam và Vân Nam. 
Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Theo ghi nhận đến tối 21-2, tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn, lượng xe và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu đã tăng lên tới hơn 5.200 xe. Chiều cùng ngày, Tổng cục Hải quan cho biết lượng xe dồn lên các cửa khẩu ở phía Bắc đang có dấu hiệu gia tăng. Hải quan Việt Nam đang nỗ lực đàm phán với Hải quan Trung Quốc để tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thông quan nhanh nhất cho doanh nghiệp. 
Chọn mua hàng hóa tại siêu thị. Ảnh: LẠC PHONG

Nhiều mặt hàng rục rịch tăng giá

Từ sau đợt nghỉ tết, tại TPHCM, giá một số mặt hàng đã rục rịch tăng, nhất là sau khi giá xăng dầu tăng, vượt 25.000 đồng/lít.
Áp dụng giảm thuế VAT, Co.opmart giảm giá nhiều hàng hóa

Áp dụng giảm thuế VAT, Co.opmart giảm giá nhiều hàng hóa

Hiện Co.opmart có hơn 10.000 sản phẩm thuộc nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, các sản phẩm thời trang may mặc và một số mặt hàng đồ dùng gia đình đã được áp dụng giá bán mới giảm 2% thuế VAT.